0915.096.396

Lời khuyên để đạt điểm cao cho kì thi SAT

Kì thi SAT là một trong các kì thi chuẩn hóa bắt buộc để các bạn nộp hồ sơ đăng ký vào các trường đại học ở Mỹ. Với những bạn có điểm thi SAT cao, điểm GPA và các bài luận, thành tích cá nhân, hoạt động ngoại khóa tốt sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn. Sau đây là một vài chia sẻ và lời khuyên hữu ích để có thể giúp các bạn giành điểm cao cho bài thi SAT.

Luyện viết mẫu chuyện nhỏ và ôn tập ngữ pháp cho phần thi viết


Có nhiều bạn nghĩ rằng đã nắm rất vững ngữ pháp cơ bản, thế nhưng trong phần câu hỏi trắc nghiệm vẫn lúng túng khi làm bài và sai khá nhiều lỗi. Lời khuyên dành cho các bạn là hãy nên luyện tập phần này nhiều hơn, khoảng 2-3 phần cho một tuần. Sau đấy, các bạn nên dành thời gian để xem lại và cố gắng nhớ thật kĩ các mẫu cấu trúc câu và các từ vựng đặc biệt mà không có trong sách ngữ pháp thông thường. 
 

Luyện tập viết luận cho kì thi SAT (Ảnh: scholarshipplanet).
 

Đối với phần viết tự luận, các bạn cần xây dựng nền tảng từ 6 tháng trước khi kì thi SAT. Với việc luyện viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Anh, cố gắng dùng các từ ngữ tiếng Anh để diễn đạt. Điều này cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho quá trình viết các bài luận gửi đến trường ở Mỹ sau này.

Các bạn có thể luyện viết nhiều đề tài khác nhau nhưng nên xây dựng cho mình vài mẫu viết định sẵn. Một bài luận ngoài các yếu tố như mạch lạc, từ vựng chuẩn, đa dạng thì còn cần phải có bố cục hợp lí (thường là 5 đoạn), kín 2 mặt giấy thì mới có thể đạt điểm tối đa. Bởi vì khi bạn viết kín 2 mặt giấy, thì dù cho bài viết chưa hay nhưng 90% là bạn sẽ đạt được 10/12 điểm.

Đừng ngần ngại với phần thi đọc (Reading)


Phần thi đọc thường là phần mà hầu hết học sinh Việt Nam rất sợ, không chỉ vì độ phức tạp, nhiều từ mới mà còn do độ dài và buồn ngủ. Tuy nhiên, phần điền từ có lẽ khá dễ dàng với những ai chăm chỉ học từ mới. Vậy nên, việc học từ mới rất quan trọng. Mỗi ngày bạn có thể cố gắng học khoảng 20 từ mới – học theo nghĩa tiếng Anh và ghi nhớ cả từ đồng nghĩa lẫn trái nghĩa. 
 

Luyện tập kỹ năng đọc cho kỳ thi SAT (Ảnh: testfree).
 

Với dạng bài đọc ngắn và trả lời câu hỏi, thì nên đọc câu hỏi trước câu hỏi rồi sau đó mới đọc bài đọc. Cách làm này sẽ giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian do đã biết trước mục tiêu cần trả lời.

Còn với các bài đọc dài, với câu hỏi yêu cầu bạn phải nhìn bao quát toàn cảnh bức tranh, thì nên để xuống cuối cùng. Còn với những câu hỏi khác, bạn vẫn nên đọc trước từng câu một – đọc xong câu nào thì quay sang bài đọc để tìm thông tin trả lời, rồi đi sang câu khác.  

Một điều cần lưu ý nữa là các câu hỏi đều thường theo những khuôn mẫu có sẵn. Vì thế, việc luyện tập thường xuyên sẽ có thể giúp bạn ghi nhớ một cách dễ dàng.

Luyện đề SAT trước khi thi


Lời khuyên cuối cùng là vài tháng trước kì thi chính là lúc thích hợp nhất để các bạn làm những đề thi SAT trước kia. Những đề thi cũ thường rất dễ dàng để tìm kiếm trên mạng. Mỗi tuần các bạn chỉ nên luyện khoảng 3 đề thi thôi, và nên bấm thời gian thật chính xác khi làm mỗi đề như khi đi thi thật.

Điều cuối cùng là với từng đề thi đã làm, bạn nên dành ra một ngày để xem xét kĩ lại các lỗi sai của bản thân đã mắc phải. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích ở trên sẽ có thể giúp các bạn đạt điểm tối đa trong những kì thi SAT sắp tới đây nhé!

 

>> 8 sự thay đổi mà học sinh có thể chờ đợi ở bài thi NEW SAT

 

Nguồn: summit.edu


 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang