0915.096.396

Mẹo hay cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả

Rèn luyện và nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả. 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp việc học tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn.  

1. Chuẩn bị

 
Đừng bao giờ vội vàng bắt tay vào việc đọc tiếng Anh ngay khi bạn cầm trên tay một văn bản, một tài liệu nào đó. Trước khi đọc, bạn nên để mắt đến hình ảnh và tiêu đề của bài viết. Điều này sẽ cho bạn một hình dung tốt về chủ đề của bài viết. Sự chuẩn bị trước khi đọc là cách tốt nhất để bạn bắt đầu đi sâu vào nội dung trước khi trang đầu tiên bị lật lại.
 

2. Đọc lướt

 
Khi bạn đã có cái nhìn tổng quát về chủ đề cũng như nội dung bài đọc, bạn có thể bắt đầu đọc. Bạn hãy đọc toàn bộ bài viết một lần để nắm được ý chính mà tác giả muốn đề cập đến. Đừng lo lắng về nội dung chi tiết của bài viết được nhắc đến. Khi hoàn thành việc đọc, hãy ngẫm nghĩ lại xem bạn nhớ và hiểu được bao nhiêu ý nhé. 
 

kỹ năng đọc tiếng anh
Đọc lướt để nắm sơ bố cục bài viết (Nguồn: Phatamtienganh)

 

3. Đọc chi tiết

 
Trước khi đọc chi tiết, hãy nhớ viết những câu hỏi bạn quan tâm nhé. Đây sẽ là khoảng thời gian để bạn trả lời những câu hỏi đó. Đọc lại đoạn văn thêm một lần nữa, nhưng lần này hãy đọc chậm rãi, kỹ càng và cẩn thận từng chi tiết. Tìm những từ, cụm động từ và câu văn có liên quan đến câu trả lời của bạn. Đây được gọi là cách đọc tiếng Anh lấy dữ liệu chi tiết. Nếu bạn gặp những từ thú vị hay những nội dung quan trọng thì hãy gạch chân những từ, nội dung đó ngay nhé. Một khi bạn đã kết thúc việc đọc, bạn cần phải đảm bảo rằng mình hiểu được nội dung của bài.
 

kỹ năng đọc tiếng anh
Đọc kết hợp ghi nhớ dữ liệu (Nguồn:Thptmytho)

 

4. Đoán từ

 
Bạn không cần phải cố gắng hiểu tất cả mọi từ ngữ trong đoạn văn. Hãy thống kê những cụm từ và từ khóa mà bạn không biết và viết chúng ra nhưng đừng vội tra từ điển. Hãy thử đoán nghĩa của chúng trong ngữ cảnh chứa từ, cụm từ đó. Sau khi đoán nghĩa xong, hãy sử dụng từ điển, bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy.
 

5. Đọc lại lần cuối

 
Lúc này, bạn nên làm quen với một vài đoạn văn trong bài viết. Đọc nó vài lần, bạn có thể tập trung vào mọi cấu trúc ngữ pháp mới bạn không quen. Khi việc đọc hoàn tất, hãy ngồi lại và suy nghĩ về tất cả mọi thứ bạn vừa học được. Điều đó không hề khó phải không nào! Thực hiện 5 bí kíp này, kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy!

 

kỹ năng đọc tiếng anh
Đọc lại lần cuối để ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp (Nguồn: Ietls4everyone)

 

>> Một số lưu ý khi đọc báo tiếng Anh
 

Theo Langmaster

 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang