0915.096.396

Mẹo học tiếng Anh nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng hiệu quả

Ngày nay, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người trong việc tìm hiểu và rèn luyện tiếng Anh. Sau đây là các cách vừa học tiếng Anh vừa thư giãn nhưng hiệu quả.

 

1. Tích cực xem YOUTUBE


Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, nếu muốn lựa chọn hình thức nhẹ nhàng, thoải mái thì các kênh Buzfeed, Watchcutvideo, Brightside... Là những trang mà bạn có thể tìm đến.

Buzfeed, Watchcutvideo với các video nội dung hài hước và vui vẻ, sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn. Vừa học vừa chơi nhưng lại rất hiệu quả đấy nhé!
 


Logo Buzfeed

Còn với kênh Brightside, kênh này có nội dung với khá nhiều thông tin hữu ích nhưng cách thức trình bày cũng rất ngắn gọn, súc tích. Không chỉ giúp bạn mở mang đầu óc mà Brightside còn có thể giúp bạn làm quen với các từ tiếng Anh thông dụng.
 


Logo Brightside
 

Khi muốn luyện tập nhiều hơn, các bạn hoàn toàn có thể xem các video của TED, The school of life,... với độ khó hơn. Nếu bạn sợ mình không thể bắt kịp với tốc độ nói hoặc lượng thông tin khá nhiều, bạn có thể bật sub và theo dõi. Hầu hết các kênh này đều đăng sub nên bạn không phải lo mình sẽ không theo kịp nhé.
 


The school of life
TED
 

2. Nói chuyện với người nước ngoàiNếu có cơ hội nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài, hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội vì đây là dịp rất tốt để bạn thực hành kỹ năng nói tiếng Anh cũng như rèn luyện sự tự tin.


Một bạn trẻ đang nói chuyện với du khách nước ngoài (Ảnh nguồn crossingtravel)

 

Khi nói chuyện với người nước ngoài, đặc biệt là những người bản ngữ, bạn sẽ phát hiện được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và khắc phục được các lỗi phát âm sai, cấu trúc ngữ pháp không đúng khi người đó không hiểu ý bạn, vv.v Tuy nhiên, khi nói cũng đừng quá để ý đến lỗi văn phạm mà quên mất điều quan trọng trong cuộc đối thoại là mạch câu chuyện phải trôi chảy và tự nhiên.

 

3. Follow các trang 9gag, instagram hài hước

 


Một bài đăng của 9GAG
 

Đây là một cách rất hay để bạn vừa có thể học được các từ thông dụng, các từ đang được sử dụng nhiều theo xu hướng giới trẻ, vừa nắm bắt được các góc nhìn về văn hóa mà các bạn nước ngoài đang cùng chia sẻ.

 


Giao diện instagram của 9GAG


 

>> 5 mẹo nói tiếng Anh hay như người bản ngữ
>> 4 nguyên tắc giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn


Ành chụp từ màn hình
Nguồn: Lan Thi

 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1099
  • Trả lời:172
Len dau trang