0915.096.396

Một Vài Mẹo Nhỏ Giúp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

tuan anh
Đăng bởi: tuan.anhanh
Tham gia:
10/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0
MỘT VÀI MẸO NHỎ GIÚP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT
Tất cả chúng ta đều biết trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì kỹ năng nghe là kỹ năng khó nhất. Hầu hết tất cả mọi người khi học tiếng Anh đều rất nản và dường như muốn bỏ cuộc với kỹ năng nghe. Chắc chắn một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh tốt và hiệu quả hơn.
Hãy tập nghe những từ vựng đơn giản bằng tiếng Anh, sau đó tập phát âm theo, đọc đi đọc lại nhiều lần, việc này không chỉ giúp bạn nhớ được từ vựng mà còn giúp bạn phát âm đúng theo người bản xứ. Và thật tuyệt vời khi bạn sẽ phản xạ tức thời khi nghe lại các từ đó ở những lần nghe sau.
Sẽ chẳng có cách nào có thể giúp bạn nghe tiếng anh tốt và hiệu quả nếu bạn không tập cho mình thói quen nghe thường xuyên. Nghe bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, nghe nhạc, xem phim hay có thể chọn cho mình một thể loại yêu thích dù rằng bạn không hiểu hết về nội dung nhưng cứ nghe đi nghe lại thì mọi chuyện sẽ thật dễ dàng. Những giai điệu và ca từ chính là những âm thanh dễ tiếp nhận và ghi nhớ nhanh nhất. Học tiếng Anh qua các bài hát là một cách học rất hiệu quả, giúp cho bạn giảm stress và có nhiều cảm hứng học tập. Hãy kiên trì và cảm nhận nó, bạn sẽ thành công.
 

Một cách hữu ích trong việc nghe tiếng Anh là bạn hãy chọn nghe những nội dung theo chủ đề mà mình yêu thích: con vật, màu sắc, sức khỏe, làm đẹp,…kết hợp với việc học từ vựng theo chủ đề đó, bạn sẽ nhanh chóng quen dần với cách phát âm của từ vựng đó.
Thay vì ngày trước bạn thường lên mạng, chơi game mỗi khi rảnh rỗi thì bây giờ hãy thư giãn bằng cách xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình trên các kênh CNN, HBO, BBC, Disney Channel và những kênh có phụ đề bằng tiếng Việt là một cách học rất bổ ích.
Cuối cùng, bạn có thể tận dụng sự tiện lợi của Internet vì ngày nay có vô số website dạy học tiếng Anh hay và bổ ích.

Chúc các bạn thành công!
 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang