0915.096.396

​Nguyên nhân khiến bạn bỏ cuộc khi học tiếng anh?

Hãy thử xem mình có phải đang mắc những “triệu chứng” này không và cùng phân tích những nguyên nhân sâu xa khiến bạn học mãi nhưng vẫn không giỏi tiếng anh

Học thụ động và đối phó


Chúng ta sẽ phân tích trên đối tượng là các bạn sinh viên. Mặc dù, đã được tiếp xúc với tiếng anh 3-7 năm khi học phổ thông nhưng vẫn không tự tin và không có khả năng sử dụng môn ngoại ngữ này. Vì thói quen học thụ động không có mục tiêu rõ ràng Ở bậc đại học bạn sẽ thấy không có ai kèm cặp và kết quả là bạn mất định hướng và không biết phải làm gì. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn bị hổng kiến thức và e ngại khi phải học lại từ đầu khiến cho bản thân mãi mãi không thể học được tiếng anh.

Phương pháp học chưa hiệu quả


Nếu bạn chưa tìm được một phương pháp khoa học cũng sẽ khiến bạn dễ chán nản khi học tiếng anh vì không tìm được nguồn cảm hứng của mình. Có rất nhiều bạn chỉ chú trọng vào việc học ngữ pháp nhưng khả năng giao tiếp nhưng nghe, nói lại không luyện tập dẫn đến mặc dù học rất nhiều nhưng vẫn không sử dụng được tiếng anh.
 


Hãy tin rằng mình có thể làm tốt (nguồn: nuocmy)

Không biết cách quản lý thời gian


Mỗi ngày chúng ta đều có 24h đồng hồ nhưng tại sao người khác vẫn có thể học tiếng anh được còn bạn thì không? Không chỉ với việc học ngoại ngữ mà bạn còn phải dành thời gian để cân bằng rất nhiều những điều khác trong cuộc sống vì vậy quản lý quỹ thời gian là cách duy nhất giúp bạn mau cân bằng cuộc sống của chính mình.

Thái độ của người học


Cho dù các yếu tố khác có tác động như thế nào thì thái độ của bản thân bạn vẫn là điều quan trong nhất. Chỉ có bạn mới có quyền quyết định tần xuất, thời gian, sự tập trung khi học và tất cả những điều đó tạo nên thành công. Dù tiếng anh có khó như thế nào thì nó chỉ là một môn ngoại ngữ và rất nhiều người đã làm tốt điều này nên không có lí do gì bạn không thể.
 

Nguồn Tiếng Anh Elight

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang