0915.096.396

​Những di sản nổi tiếng tại Vương Quốc Anh – P2

Những di sản nổi tiếng làm nên một nước Anh cổ kính, tráng lệ và cuốn hút.

Với những di sản có lịch sử hào hùng và vẻ đẹp kiến trúc cổ kính, tráng lệ, nước Anh trở thành điểm đến du lịch và khám phá cho rất nhiều du khách.

Dưới đây, tiếp theo phần 1 sẽ là 5 di sản nổi tiếng ở nước Anh mà bạn không nên bỏ quả khi đặt chân lên đất Anh.

6. Bãi đá Giant's Causeway


Đây là bãi đá nằm tại bờ biển phía đông bắc Bắc Ireland và từng được các độc giả tạp chí Times bình chọn là kỳ quan thiên nhiên lớn thứ tư tại Vương quốc Anh. Với khoảng 40.000 cột đá bazan san sát nhau tạo thành một hình thù lạ mắt, Giant's Causeway được coi là “báu vật thiên nhiên của người Ireland”. Thêm vào đó, bãi đá thú vị và xinh đẹp này còn được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Sau đó Bộ Môi trường Bắc Ireland cũng công nhận đây là khu bảo tồn tự nhiên cấp quốc gia.


Giant's Causeway, Northern Ireland, Anh – Ảnh: giantscauseway

7. Nhà thờ Durham


Nhà thờ Durham được xây dựng trong những năm 1090 – 1145 tại thành phố Durham ở miền Đông Bắc nước Anh. Nhà thờ Durham là kiệt tác kiến trúc kiểu Anglo – Norman lớn nhất nước Anh với những dãy hành lang, cắt nhau chằng chịt, và đây cũng là công trình kiến trúc có ý nghĩa rất quan trọng trong lịch sử dòng kiến trúc Roman.


Nhà thờ Durham, Anh – Ảnh: vtcorp

Nhà thờ Durham được người dân nước Anh bình chọn là tòa nhà được yêu thích nhất, theo kết quả bình chọn do đài BCC cung cấp năm 2001.

8. Tường thành Hadrian


Thuộc hệ thống Biên thành La Mã trải dài từ bờ biển Đại Tây Dương ở miền Bắc Vương quốc Anh qua châu Âu, tới tận biển Đen (Hắc Hải), tường thành Haridan là một bức tường bằng đá khổng lồ với chiều dài 118km, cao 4,5m và rộng 3m.


Tường thành Hadrian, Anh – Ảnh: nghiencuuquocte

Tường thành Haridan trải dài xuyên suốt miền bắc nước Anh và được xây dựng vào năm 122 sau công nguyên bởi Hoàng đế La Mã Hadrian. Đây là công trình quân sự mang tính chiến lược, là biểu tượng cho sức mạnh của Hoàng đế La Mã lúc bây giờ.

9. Stonehenge


Là một trong những di sản ở nước Anh nổi tiếng trên toàn thế giới, Stonehenge là công trình tượng đài cự thạch  thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh, thuộc hạt Wiltshire, 13 km về phía bắc Salisbury.


Stonehenge, Anh – Ảnh: pixabay

Với vẻ đẹp lâu đời và cổ kính, bãi đá cổ Stonehenge là một địa điểm rất thu hút du khách khi đến với nước Anh. Bên cạnh đó, bãi đá cổ này cũng có rất nhiều điều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn phải đau đầu để giải mã.

10. Tu viện Westminster


Những kí ức lịch sử hào hùng cùng với một vẻ đẹp cố kính, tráng lệ, tu viện Westminster là một trong những công trình kiến trúc minh chứng cho nét đẹp văn hóa của lịch sử Vương Quốc Anh.


Tu viện Westminster, Anh – Ảnh: dochoibambi

Đây là nơi nhiều nhân vật nổi tiếng an nghỉ như Nữ hoàng Elizabeth I, nữ hoàng Mary, Issac Newton, Darwin.. và cũng là nơi tổ chức trên 16 đám cưới hoàng gia.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều bức tượng của nhiều danh nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực như chính trị, văn hóa và khoa học được đặt tại đây.

>> 10 trường dạy nghệ thuật tốt nhất thế giới (P1)
>> Du học Anh với 10 thành phố hấp dẫn khác ngoài London - P1

Hương Thảo (Tham khảo ngoisao) 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:969
  • Trả lời:172
Len dau trang