0915.096.396

Những lỗi thường gặp khi tự luyện thi TOEIC - P1

Khi tự luyện thi TOEIC, bạn thường vấp phải những lỗi khiến cho việc học trì trệ và không đạt kết quả mong muốn.

“Cần gì phải đến lớp học TOEIC, tài liệu trên mạng có đầy”. Thật vậy, việc tự học TOEIC tại nhà là hoàn toàn có thể, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học đúng đắn, mang lại kết quả như mong đợi. Ở bài viết này, Diễn Đàn Tiếng Anh sẽ chỉ ra 8 sai lầm mà nhiều bạn đã, đang hoặc sẽ mắc phải khi tự luyện thi TOEIC tại nhà.

 

luyện thi toeic
Luyện thi TOEIC tại nhà tuy dễ mà khó (Nguồn: Gia sư TOEIC)

Không biết trình độ của mình ở đâu

Đối với những bạn tự học TOEIC thì việc nắm rõ trình độ của mình ở đâu vô cùng quan trọng. Bởi vì phải biết kiến thức mình có bao nhiêu, còn thiếu bao nhiêu thì mới có thể lên kế hoạch học tập hợp lý và lựa chọn tài liệu phù hợp. Có như vậy, mức điểm mong muốn của bạn mới có thể thực hiện được.

Đặt mục tiêu không thực tế và không có hành động rõ ràng

Có mục tiêu thì bạn mới có động lực để học, tuy nhiên mục tiêu phải phù hợp với thực tế. Ví dụ trình độ của bạn đang ở mức 500 điểm nhưng bạn lại đặt mục tiêu lên 900 điểm trong 1 tháng. Không ai ngăn cấm bạn đặt mục tiêu cao nhưng nếu mục tiêu đó vượt ngoài khả năng thực hiện thì khi mà bạn thất bại, sẽ rất dễ nản chí.

Một trường hợp thường gặp khác là các bạn đặt mục tiêu xong nhưng không có động thái nào cho thấy bạn sẽ phấn đấu để đạt được mức điểm đó. Để có thể tăng 1 số điểm đáng kể trong kì thi, bạn phải phát triển trình độ tiếng anh tổng quát. Không có một mẹo hay bí mật nào có thể giúp bạn đạt điểm cao khi mà bạn không ôn luyện nghiêm túc.

Giải đề nhưng không hệ thống hóa kiến thức, phát triển kỹ năng

Ứng với mỗi đề thi TOEIC sẽ có một lượng kiến thức và kỹ năng mà bạn vần phải phát triển. Cách hiệu quả nhất là bạn nên biết mình cần phát triển những kỹ năng nào, còn thiếu những kiến thức nào cần bổ sung và dùng đề TOEIC đó để luyện tập, trao dồi.
Sau khi làm đề, bạn nên hệ thống hóa lại kiến thứ ngữ pháp, từ vựng để ôn lại khi cần thiết.

Ôn thi đối phó và bỏ cuộc sớm

Để có thể thành công đạt mức điểm cao khi thi TOEIC, bạn cần phải thay đổi tư duy, đừng xem TOEIC là một món nợ phải trả mà hãy xem nó như một bước đệm để bạn phát triển khả năng tiếng Anh sau này, là chìa khóa để mở ra những cơ hội thăng tiến trong tương lai. Có như vậy bạn mới có thể kiên trì theo đuổi đến cùng và gặt hái thành công.

Theo dõi Diễn Đàn Tiếng Ânh để xem tiếp phần 2 nhé!

>> Ưu điểm của chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng
>> 4 website tự học TOEIC miễn phí và hiệu quả

 

MiR

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang