0915.096.396

Những lỗi thường gặp khi tự luyện thi TOEIC - P2

Khi tự luyện thi TOEIC, bạn thường vấp phải những lỗi khiến cho việc học trì trệ và không đạt kết quả mong muốn.

Ở bài viết trước, Diễn Đàn Tiếng Anh đã gửi đến các bạn 4 sai lầm thường mắc phải khi tự luyện thi TOEIC tại nhà. Dưới đây là 4 điều còn lại khiến cho việc tự học của nhiều người cứ giậm chân tại chỗ, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

lỗi khi tự học toeic
Các lỗi khiến việc học TOEIC của bạn không có kết quả (Nguồn: jobstreet)

Không có sổ học từ vựng

Cách tốt nhất để phát triển từ vựng là bạn phải học từ mới hằng ngày và ôn lại sau một khoảng thời gian nhất định. Lời khuyên là bạn nên giữ một cuốn sổ nhỏ bên mình để có thể ghi lại từ mới nhanh nhất có thể và ôn tập bất cứ khi nào bạn rảnh. Không phải bên cạnh bạn lúc nào cũng có thiết bị công nghệ có kết nối Internet, vì vậy, sổ tay là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chỉ tập trung ôn ngữ pháp

Nhiều người ôn thi chỉ tập trung hầu hết thời gian làm các dạng bài tập ngữ pháp mà không nhớ rằng hần ngữ pháp chỉ chiếm 25% tổng số điểm TOEIC. Vì thế để đạt được mức điểm cao, bạn phải dành thời gian để rèn luyện những kỹ năng khác như nghe, từ vựng,…

Không canh đúng thời gian khi luyện đề

Đề thi TOEIC rất dài với khối lượng kiến thức lớn, đòi hỏi bạn phải có tốc độ nhanh nếu không sẽ không làm kịp thời gian. Bạn cứ nghĩ khi vào thi sẽ làm nhanh được nhưng thực tế cho thấy rằng, nếu bạn không tập quen với tốc độ làm bài thi từ trước thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ làm kịp. Mỗi phần thi đều có số giờ làm bài tối ưu. Bạn nên luyện tập trước để không bị bỡ ngỡ khi thi thật.

Không học gì từ đề và không theo dõi tiến bộ

Giải đề giúp bạn tăng kỹ năng làm bài nhưng những gì bạn làm sau khi giải đề mới quyết định số điểm tăng thêm của bạn. Nếu không xem lại những điểm mới lạ, những chỗ sai và rút kinh nghiệm thì những lần sau rất có thể bạn cũng sẽ mắc lại những lỗi mà đáng ra bạn đã có thể tránh vì đã gặp rồi.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp những bạn tự học TOEIC có thêm động lực cũng như kiến thức để ôn tập thật tốt, đạt được mức điểm mà bạn mong muốn.

>> Những lỗi thường gặp khi tự luyện TOEIC - P1
>> 22 cụm giới từ cần biết trong bài thi TOEIC

 

MiR

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang