0915.096.396

​Những sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

1.    Bỏ qua phần phát âm


Trước tiên, bạn nên nắm được ý nghĩa của giao tiếp. Đó chính là những hoạt động truyền đạt thông tin vì vậy nếu như nguồn phát tin là bạn truyền những thông tin không chuẩn, thì có thể nguồn nhận tin (người mà bạn đang nói chuyện) sẽ hiểu sai những thông điệp mà bạn truyền đi. Như vậy quá trình giao tiếp của bạn sẽ gặp nhiều cản trở và khó khăn nhất định. Vì vậy, bất kể vốn từ của bạn có sâu rộng như thế nào, kiến thức của bạn to lơn bao nhiêu nhưng bạn phát âm không đúng thì vẫn không thể gọi là bạn có “khả năng” giao tiếp. Đó chỉ là mới xét đến phương diện người khác có hiểu hay không cách bạn nói mà chưa kể đến câu nói của bạn đã trơn tru và thể hiện được con người và quan điểm cá nhân của bạn chưa nữa.
 


Giao tiếp rất quan trọng trong cuộc sống (nguồn: colegiosymarketing)

2.    Chú trọng vào ngữ pháp


Bạn nên nhớ rằng văn nói và viết là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy bạn đừng nên áp dụng khư khư những ngữ pháp khó nhằn của văn viết vào câu chuyện của bạn. Như vậy sẽ khiến cuộc nói chuyện trở nên khô khan và nhám chán hơn bao giờ hết. Yếu tố cốt lõi của giao tiếp chính là truyền đạt thông tin. Vì vậy, cần sự nhanh chóng và tính thời sự nhất là với lối nói chuyện của người Mỹ. Bạn có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biệt này qua những bộ phim hoặc trong lời bài hát. Từ ngữ của văn nói cũng được biến thể đi rất nhiều vậy nên nếu học giao tiếp tốt bạn phải thực hành nhiều chứ không nên chứ trọng vào ngữ pháp.

3.    Ngại nói


Tâm lý rụt rè là nguyên nhân dẫn đến mọi thất bại chứ không chỉ đối với bài học giao tiếp tiếng anh thôi đâu. Với kỹ năng giao tiếp thì bạn càng thực hành nhiều bạn lại càng nhanh giỏi. Ban đầu sai lầm là điều khó tránh khỏi nhưng bạn đừng lo lắng vì chính những sai lầm khi nói sẽ giúp bạn rút ra được kinh nghiệm để lần sau không phạm phải. Nếu bạn không sai thì sẽ không bao giờ biết được khi nào mình đúng!
 

Huyền Trân

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang