0915.096.396

Những trường đại học nổi tiếng ở Hà Lan phần 1


Cùng điểm qua những trường Đại học nổi tiếng ở Hà Lan nhé!

Hà Lan cũng là một trong những địa điểm du học lí tưởng của Châu Âu. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp nên thơ mà còn có rất nhiều trường đại học danh tiếng, rất phù hợp để làm nơi học tập khi bạn quyết định đi du học.

1. Inholland University of Applied Sciences (Đại học Khoa học Ứng dụng Inholland)

 

Đại học Khoa học Ứng dụng Inholland là ngôi trường coi trọng việc đào tạo gắn liền với thực hành. Các chương trình mà trường giảng dạy gồm Kỹ sư hàng không, Quản lý âm nhạc quốc tế, Kỹ sư Toán và Đa phương tiện và Quản lý giải trí. Đặc biệt nhất là các khu học xá của trường nằm ở Amsterdam, Delft, Haarlem và The Hague, vốn là những thành phố nổi bật và quan trọng trên cả nước.
 
truong-dai-hoc
Đại học Khoa học Ứng dụng Inholland (Nguồn: Du học INEC)

2. HU University of Applied Sciences Utrecht (Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht)

 

Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht là ví dụ điển hình cho một cơ sở giáo dục quốc tế với hơn 38,000 sinh viên thuộc hơn 100 quốc tịch. Mặc dù đây là ngôi trường có sĩ số sinh viên đông đảo, nhưng bạn vẫn có thể theo học những lớp có sĩ số khiêm tốn, được theo sát bởi một giáo viên hướng dẫn và tham gia các lớp thực hành hữu ích. Trường hiện có hơn 92 chương trình đào tạo và sở hữu 6 trung tâm nghiên cứu thuộc các lĩnh vực như: Báo chí và Truyền thông, Nghiên cứu giáo dục, Sáng kiến và Kinh doanh, Sáng kiến trong Chăm sóc sức khỏe, Sáng kiến Xã hội và Công nghệ và Sáng kiến.
 
truong-dai-hoc
Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht (Nguồn: hotcourses VIETNAM)

3. Erasmus University Rotterdam (Đại học Erasmus Rotterdam)

 

Đại học Erasmus Rotterdam được thành lập vào năm 1913, kể từ khi ra đời đến nay vẫn luôn là cơ sở nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, không những vậy còn liên tục có tên trong những danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Sức khỏe, Quản lý, Văn hóa và Tài chính.
 
truong-dai-hoc
Đại học Erasmus Rotterdam (Nguồn: Du học Nam Phong)

4. Wageningen University (Đại học Wageningen)

 

Nếu bạn có mong muốn theo đuổi lĩnh vực Khoa học đời sống thì nên quan tâm đến Đại học Wageningen. Trường hiện có 29 chương trình Thạc sĩ về các ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học đời sống, đặc biệt là ngành “Thực phẩm và Môi trường sống lành mạnh”.
Trường có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học, đồng thời còn là một trong những cơ sở có chỉ số xuất bản toàn cầu được đánh giá cáo, đặc biệt ở các đề tài thực phẩm, nông nghiệp, cây trồng, động vật và môi trường.
Không những vậy, trường còn đặt quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong nước lẫn quốc tế, nhằm mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài.

 
truong-dai-hoc
Đại học Wageningen (Nguồn: Youtube Wageningen University & Research)

5. University of Groningen (Đại học Groningen)

 

Đây là ngôi trường đại học cổ kính thứ hai trên cả nước là nơi đã từng đào tạo các nhà khoa học đã đạt giải Nobel, phi hành gia Hà Lan đầu tiên và cả chủ tịch đầu tiên của Ngân hàng châu Âu. Trường Đại học Groningen rất tự hào về những công trình nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực năng lượng, sức khỏe người cao tuổi và xã hội bền vững. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp giữa 26 khóa học cử nhân và 95 khóa học thạc sĩ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của trường.
 
truong-dai-hoc
Đại học Groningen (Nguồn: Study Abroad)
 
Có rất nhiều trường đại học ở Hà Lan để bạn lựa chọn. Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất đều được đánh giá rất cao.

>> 
Các cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Anh​
>> Từ vựng tiếng Anh chủ đề âm nhạc phần 2

Nguồn hotcourses VIETNAM

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang