0915.096.396

Phân tích điểm số SAT

Lê Phạm Ý Tâm
Đăng bởi: ytam2006
Tham gia:
06/16
Bài viết:
0
Trả lời:
0
SAT là bài kiểm tra chuẩn hoá trên giấy được quản lý cấp quốc gia nhằm giúp các trường đại học đánh giá ứng viên nhập học bậc đại học. 
 

Một trong những câu hỏi quen thuộc mà các bạn học sinh và phụ huynh hay hỏi là: “Số điểm này có ý nghĩa gì?”

Điểm SAT được chấm trong thang điểm 2,400, với phần toán, đọc hiểu và viết đều chiếm 800 điểm mỗi phần. Điều quan trọng cần ghi nhớ là điểm SAT sẽ được phân phối chuẩn (bell-curve). Điều này có nghĩa là điểm trung bình trên mỗi phần sẽ luôn luôn được gần 500 (điểm giữa của 200 và 800), với tần số giảm điểm xuống 200 và lên tới 800.

Bản báo cáo điểm của bạn cũng bao gồm xếp hạng phần trăm.Phần này cho phép bạn so sánh hiệu suất thi của mình với các thí sinh khác trong khắp cả nước. Ví dụ, nếu bạn đứng trong khoảng phân vị thứ 90 (90th percentile) trong phần toán, có nghĩ là bạn làm bài tốt hơn 89% các thí sinh khác, trong khi 10% thí sinh khác lại làm tốt hơn bạn.

Phần Writing (Viết)

Nên lưu ý rằng không phải trường nào xét điểm viết giống nhau. Nhiều trường ưu tú có truyền thống yêu cầu điểm viết của bài thi SAT Subject đang sử dụng phần viết của bài SAT thông thường như một phần chính thức trong quá trình tuyển sinh.

Các trường khác đã chỉ ra rằng họ sẽ nhìn vào điểm phần viết, nhưng không xem xét nó quá nhiều.Những trường này chủ yếu nhìn vào điểm tổng thể kết hợp và hồ sơ ứng tuyển của học sinh.

Nhóm trường thứ 3 thì vẫn chờ đợi thêm thông tin của các ứng viên trước khi đưa ra quyết đinh.

Nếu bạn chọn trường dựa vào số điểm SAT của bạn, hãy đặt câu hỏi chi tiết về điểm số của phần viết mà họ yêu cầu.

Nhận kết quả thi SAT

Bạn luôn có thể tìm được điểm SAT của mình trên mạng trực tuyến 2-3 tuần sau ngày thi.

College Board cung cấp đầy đủ các ngày thông báo điểm. Trên trang chủ của College Board bạn sẽ tìm thấy:

  • Điểm của bạn và điểm của từng phần toán, viết và đọc hiểu theo thang điểm 200- 800
  • Điểm tổng của bài viết tiểu luận (từ 0-12)
  • Thông tin về phần trả lời của bạn bao gồm những câu đúng, sai và bỏ trống
  • Ước lượng xếp hạng phân vị của bạn với các thí sinh cùng tham dự kì thi. (Ghi chú: thứ hạng phân vị giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm số của mình khi so sánh với những thí sinh khác)
  • 1 bản sao bài tiểu luận

Những thông tin trên sẽ được gửi tới nhà bạn sau 4 tới 6 tuần sau ngày thi để bạn có phiếu điểm chính thức. Bạn có thể truy cập website của College Board để xác nhận phiếu báo điểm chính thức của bạn sẽ được gửi tới trường đại học mà mình muốn theo học.

Điểm SAT như thế nào là cao?

Phần thi Điểm trung bình của năm 2008
Viết 494
Đọc hiểu 502
Toán 515
Tiểu luận 7.2 (trên 12)

Thi SAT nhiều hơn 1 lần

Nếu bạn đạt được số điểm mình mong muốn, xin chúc mừng bạn! Bạn có thể chuẩn bị cho bài thi SAT subject hoặc bài kiểm tra AP, và hồ sơ đại học. Nếu bạn chưa thực sự hài lòng với điểm số của mình, đừng cảm thấy chán nản. Hầu hết các học sinh đều thi SAT nhiều hơn 1 lần, và có bạn còn phải thi tới lần thứ 3. Dùng những thông tin trong phiếu báo cáo điểm của bạn để hiểu được điểm mạnh và yếu của bản thân và chuẩn bị kĩ càng hơn cho phần thi tới.

(Theo cleveracademy.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang