0915.096.396

Sai lầm trong 3 phương pháp học tiếng Anh phổ biến

Bạn đã thực sự áp dụng đúng phương pháp học tiếng Anh?

Bạn thường nghe những lời khuyên học tiếng Anh như là học thêm, xem phim, nghe nhạc sẽ cải thiện trình độ tiếng Anh, nhưng khi áp dụng lại thấy không hiệu quả nên dần dần cảm thấy chán nản. Đó là sai lầm trong việc học tiếng Anh mà đa số mọi người đều mắc phải. Dưới đây là một số phương pháp học phổ biến

hoc tieng anh
Các lỗi thường mắc phải khi học tiếng Anh ( Nguồn: jaxtina )

1. Tham gia một lớp học lý thuyết

Đến những lớp học thêm, bạn thường thụ động nghe giáo viên giảng bài, bạn chỉ có thể học lý thuyết mà chưa có nhiều cơ hội để thực hành tiếng Anh giao tiếp. Đây là một việc rất lãng phí thời gian. Cũng vì vậy, nhiều học sinh có hơn 5 năm học ngoại ngữ theo kiểu này vẫn không thể bắt đầu, duy trì một cuộc hội thoại đơn giản. Phương pháp học tiếng Anh này không hiệu quả là vì bạn chỉ học lý thuyết mà không sử dụng nên bạn cần thay đổi thực trang này.

Điều bạn cần làm là có trách nhiệm hơn với việc học. Nhiều người không thể tự học nên thích tham gia lớp để tự ép mình vào một khuôn khổ nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có được những tiến bộ như vậy khi tham gia vào một chương trình trực tuyến, hoặc rủ bạn bè cùng tạo ra lộ trình, ràng buộc nhau học mà không phải mất thời gian, cảm thấy chán nản khi phải đến lớp, nghe giảng.

Bổ sung khoảng thời gian nói ngoại ngữ trong lớp. Bạn có thể luyện nói tiếng Anh thông qua các diễn đàn, đến những cộng đồng có nhiều người nước ngoài các trang học tiếng Anh gồm nhiều người đến từ các quốc gia. Điều quan trọng là bạn phải nói thật nhiều.

2. Xem phim và các chương trình truyền hình

Những người học ngoại ngữ vẫn thường nghĩ rằng mình sẽ được học một cách thụ động khi xem phim và các game show. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thành công khi thực sự cố gắng. Xem phim, chương trình TV có thể giúp bạn học tiếng Anh, nhưng không có nghĩa bạn nên dành 8 tiếng mỗi ngày cho việc dán mắt vào màn hình. Quan trọng là phải thực hành và động não khi xem phim.

Đừng chỉ mỗi xem phim, hãy tập trung cho mục tiêu học. đây là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Nếu chỉ xem phim đơn thuần, bạn không quan tâm nhiều đến yếu tố ngôn ngữ thì sẽ không học được điều gì cả. Hãy xem bộ phim như một cuốn sách hướng dẫn học tiếng Anh, và cố gắng chú ý đến yếu tố ngôn ngữ như từ vựng, mẫu câu, cụm từ, ngữ điệu…

3. Nghe nhạc

Cũng như xem phim, chương trình TV, nghe nhạc cũng được xem là một cách hữu ích để luyện ngoại ngữ. Vấn đề nhiều bài hát có lời khá vô vị, không thực sự phù hợp để học từ mới hay ngữ pháp. Thế nên hãy nghe một bài hát hay mà bạn yêu thích, một bài hát dễ nghe hoặc là bạn có thể xem lyrics để biết được nhiều mẫu câu, từ vựng.

Điều bạn cần sửa đổi là hát theo bài hát. Bạn nên áp dụng phương pháp giống như với xem TV, hãy nghe đi nghe lại và nhẩm theo lời bài hát, đừng chỉ nghe thôi. Bạn sẽ có thể quen với việc nghe tiếng Anh thông qua cách học này.

 

>> TRÁNH NHỮNG ĐIỀU NÀY ĐỂ HỌC NGHE TIẾNG ANH TỐT HƠN
>> 4 CÁCH LẤY LẠI CẢM HỨNG HỌC TIẾNG ANH

Hoàng Vy
( Nguồn: vnexpress )

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang