0915.096.396

TIN TỨC BBC - Bản sách Harry Potter đầu tiên hiếm hoi bị đánh cắp

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, việc đọc sách báo bằng tiếng Anh cũng giúp chúng ta học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều?
 
Sau đây sẽ là một tin tức của BBC được đăng tải ngày 17 tháng 01 vừa qua trên trang tin chính thức, nói về sự kiện tiểu thuyết Harry Potter bản đầu tiên bị đánh cắp.
 
“A hardback first edition of Harry Potter and the Philosopher's Stone worth about £40,000 was one of a number of rare books stolen during a burglary.
 
The book, J.K Rowling's maiden novel of the globally successful series, was stolen from SN Books in Thetford, Norfolk, between 8 and 9 January. A 1937 first edition of The Hobbit and a set of four first editions of Winnie the Pooh were among 12 books taken. Norfolk Police said the books are "not the sort of thing you see every day". The Harry Potter book was made even more "unique" by being in a custom red box, the force added.

 Harry Potter
Bản sách đầu tiên tập truyện “Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy” đã bị đánh cắp

Police said the premises in Napier Place was broken into by two males between 23:50 GMT on 8 January and 01:30 on 9 January. Josh Laffar, from the second-hand book booksellers SN Books, said the men spent about half an hour in the property. A hardback signed first edition of Colour of Magic by Terry Pratchett, worth around £9,000, and a 1925 first impression of The Great Gatsby in a dark blue custom case were also stolen. A paperback copy of Brief History of Time from 1983 with a thumbprint signature by its author Professor Stephen Hawking, two first editions of the Gunslinger by Stephen King worth around £2,000 each and an early 1800s sketchbook by an unknown artist make up the stolen goods.
 
Mr Lassar added: "These books were a company asset which were going to go towards the staff to do with pay rises and increasing morale. "Now these have been taken unfortunately none of these things can happen." PC Gideon Weigelt-Holmes from Norfolk Police, said: "I am urging people, especially book dealers or those working in specialist book shops, to be vigilant in case they are offered for sale.”
 
Sau đây là bản dịch tin tức bằng tiếng Việt:
 
Một bản sách bìa cứng của tập truyện “Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy” trị giá khoảng 40,000 euro, là một trong những cuốn sách hiếm đã bị đánh cắp trong một cuộc trộm.
 
Quyển sách, quyển tiểu thuyết đầu tiên của J.K Rowlings nằm trong chuỗi truyện thành công toàn thế giới, đã bị đánh cắp tại SN Books ở Thetford, Norfolk, vào khoảng ngày 8 và 9 tháng 1. Đồng thời, bản sách đầu tiên xuất bản năm 1937 của  “The Hobbit” và bộ tuyển tập gồm bốn bản sách đầu tiên của “Winnie the Pooh” cũng nằm trong 12 quyển sách bị đánh cắp. Cảnh sát Norfolk đã nói rằng, những cuốn sách đó “không phải loại đồ vật mà bạn có thể thấy hằng ngày”. Quyển sách về Harry Potter thậm chí còn được làm cho “độc đáo” hơn nhờ vào việc đặt trong một cái hộp màu đỏ, lực lượng cảnh sát bổ sung.

The Hobbit
Một bản sách đầu tiên của The Hobbit của tác giả J.R.R Tolkein cũng bị đánh cắp

Cảnh sát nói rằng tòa nhà tại Napier Place đã bị đột nhập bởi hai người đàn ông vào khoảng giữa 23:50 (giờ GMT) ngày 8 tháng 1 và 1:30 ngày 9 tháng 1. Josh Laffar, người bán sách cũ ở SN Books, nói rằng những kẻ trộm đã dành khoảng nửa tiếng trong tòa nhà. Một quyển sách bìa cứng đã được tác giả kí tên của truyện “Colour Of Magic” của Terry Pratchett, trị giá khoảng 9,000 euros, và một bản thảo đầu tiên năm 1925 của “The Great Gatsby” nằm trong một chiếc hợp mà xanh dương đậm cũng đã bị đánh cắp. Một bản sao bìa mềm của “Brief History of Time” có từ 1983 với dấu vân tay được kí bởi tác giá là giáo sư Stephen Hawking, hai ấn phẩm đầu tiên của “Gunslinger” của Stephen King trị giá khoảng 2,000 euros mỗi cuốn và một quyển sách tốc ký họa thuộc những năm 1800 của một họa sĩ không tên cũng làm cho tổng thiệt hại tăng thêm.


Những cuốn sách được cất trữ tại SN Books ở Thetford

Ông Lassar cũng bổ sung: “Những quyển sách này thuộc tài sản của một công ty đang thông qua các nhân viên để tăng mức chi phí và tăng cường an ninh. Khi những cuốn sách đó bị lấy đi thì không việc nào sẽ có thể xảy ra.” Gideo Weigelt-Holmes từ lực lượng cảnh sát Norfolk, nói rằng: “Tôi đang muốn đề xuất mọi người, đặc biệt là những người mua bán sách và những người đang làm việc trong những tiệm sách có chuyên môn, cần cẩn trọng hơn trong trường hợp chúng được đem đi bán.”
 
Với bản tin tức BBC này, hi vọng bạn sẽ có thể nâng cao kĩ năng từ vựng, ngữ pháp và văn phong tiếng Anh ngày càng tốt hơn cũng như có thêm nhiều thông tin được cập nhật trong cuộc sống hàng ngày!

>> Học tiếng anh qua đài BBC News (P1)
>> News: The secret of giraffes' long legs

 

Nguồn dịch: BBC

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1031
  • Trả lời:172
Len dau trang