0915.096.396

TRÁNH NHỮNG ĐIỀU NÀY ĐỂ HỌC NGHE TIẾNG ANH TỐT HƠN

Bạn lo lắng vì không hiểu tiếng Anh, hãy tránh những điều này nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh nhé. 

Không luyện nghe thường xuyên

Nghe là việc đầu tiên và đơn giản nhất bạn có thể làm để tiếp xúc với một ngôn ngữ mới như tiếng Anh. Những đứa trẻ đã học một ngôn ngữ mới như thế nào? Chúng nghe tiếng Anh liên tục mỗi ngày, 365 ngày/ năm, suốt nhiều năm. Sau đó chúng mới bập bẹ tập nói và đến trường học đọc, học viết.

Nghe một nội dung quá ít

Bạn nghe nhiều, nhưng lại là nhiều nội dung khác nhau. Ngày 1 bạn nghe bài A 5 lần. Qua ngày 2 bạn nghe bài B 5 lần, có thêm 6 từ vựng mới. Đến ngày 3, bạn nghe bài C 6 lần, có 8 từ vựng mới…

Kết quả: Với số lần nghe ít ỏi đó, bạn sẽ cảm thấy “quen quen nhưng không nhớ” nếu sau này nghe lại những từ vựng bạn cho là mình đã học và thuộc rồi. Đây là một cách học nghe tiếng Anh hiệu quả đó.
 

tiếng anh, nghe tiếng nah
Hãy nghe nội dung phong phú.(Nguồn youtube)

Nghe nhưng không hiểu

Bạn cho rằng chỉ cần nghe nhiều thì sẽ hiểu. Nhưng nếu bạn không hiểu, bạn nghe 100 lần, 1.000 lần cũng không hiểu.  Nếu bạn nói “chém gió”, họ sẽ nghe được nhưng vẫn không hiểu. Họ có thể nghe được “Anh đó đang chém gió”, nhưng họ không hiểu anh đang làm gì. Cho dù bạn nói “chém gió” 1.000 lần, họ cũng không hiểu. Trừ khi bạn giải thích cho họ hiểu “chém gió” là như thế nào. Vậy bạn dùng tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

Không chú ý phát âm

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần được nghe khuyên rằng : “Phát âm tốt sẽ nghe được tốt hơn”. Điều này hoàn toàn đúng. Đơn giản vì khi bạn phát âm sai, bạn sẽ quen với cách phát âm sai đó. Đến khi nghe người khác phát âm đúng, chuẩn, bạn sẽ chẳng hiểu họ đang nói gì? 

>> 4 CÁCH LẤY LẠI CẢM HỨNG HỌC TIẾNG ANH​
>> HỌC TỪ VỰNG MAU QUÊN PHẢI LÀM SAO​

Nguồn Tu Hoc Tieng Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang