0915.096.396

Thảm họa nói tiếng Anh đình đám của hoa hậu Việt Nam

 

Tại các đấu trường cuộc thi hoa hậu quốc tế, ngoại ngữ luôn là điểm yếu của các hoa hậu Việt Nam. Nhiều trường hợp “thảm hoạ” tiếng Anh khiến khán giả phải thất vọng. 

 

Ngoài sắc đẹp thì ngoại ngữ là điều kiện cần để các người đẹp đại diện Việt Nam có thể tranh tài và ghi điểm với ban giám khảo. Tuy nhiên nhiều trường hợp đại diện Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế thường có vốn tiếng Anh kém gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

1.Vũ Trần Triều Thu

Giữa năm 2016, Vũ Trần Triều Thu vinh dự được ngồi ghế bạn giám khảo cuộc thi Mister International 2015 diễn ra tại Philippines. Đoạn clip được chia sẻ sau đó trong phần câu hỏi từ ban giám khảo của Triều Thu khiến khán giả sốc vì trình độ “phát âm tiếng Anh như tiếng Thái" của cô.

Theo như đoạn clip thì đến phần thi ứng xử của thí sinh đến từ Hàn Quốc thì Triều Thu là giám khảo đặt câu hỏi. Tuy nhiên sau lần đọc đầu tiên, tất cả MC và phiên dịch viên cho thí sinh Hàn Quốc đều không hiểu cô đang hỏi gì và yêu cầu cô lặp lại câu hỏi. Lần này mặc dù người dẫn chương trình và phiên dịch viên đều chăm chú cố gắng lắng nghe nhưng vẫn không tài nào hiểu được câu hỏi nên một giám khảo khác đã đọc lại thì mọi người mới hiểu được.
 


Hoa hậu Vũ Trần Triều Thu (Nguồn: vietnamnet)

2. Nguyễn Thị Bảo Như

Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 sau khi đăng một đoạn video giới thiệu bản thân trên trang fanpage của Miss Intercontinental 2016 đã khiến công chúng choáng váng với khả năng ngoại ngữ của cô. Đoạn clip ngắn gây thất vọng vì cách phát âm không tự nhiên và thuần Việt của cô.
 


Đoạn clip giới thiệu bản thân của Nguyễn Thị Bảo Như (Nguồn: Thanh Niên)

3. Lại Hương Thảo

Lại Hương Thảo là đại diện Việt Nam được cử đi thi đấu tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới được tổ chức tại Indonesia. Tuy nhiên sau khi đoạn clip giới thiệu bản thân của cô được ban tổ chức đăng tải đã gây dậy sóng cộng đồng vì họ cho rằng cô chưa đủ trình độ để tham gia cuộc thi với khả năng tiếng Anh quá tệ. Trong đoạn clip Hương Thảo để lộ điểm yếu trong cách phát âm và giọng điệu run rẩy.
 


Lại Hương Thảo (Nguồn: soha)

4. Nguyễn Thị Loan

Tương tự như những trường hợp trên, Nguyễn Thị Loan để lộ điểm yếu tiếng Anh trong phần giới thiệu bản thân trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2014 khi nói năng không lưu loát và mắc lỗi phát âm. Mặc dù không đuợc đánh giá cao ở khả năng tiếng Anh nhưng Nguyễn Thị Loan đã lọt vào top 25 chung cuộc Miss World 2014.

 

Nguyễn Thị Loan may mắn lọt top 25 Miss World 2014 (Nguồn: Zing news)
 

>> Tiếng Anh giao tiếp thông dụng 

 

Nguồn: Vietnamnet

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:969
  • Trả lời:172
Len dau trang