0915.096.396

Thử tài tiếng Anh với những câu đố vui

Một trong những cách học thú vị, giúp bạn có hứng thú khi học từ vựng tiếng Anh chính là đố vui từ vựng. Hoạt động vui này không những giúp bạn học từ vựng mà còn giúp não bộ của bạn được rèn luyện nhanh hơn và sắc bén hơn, giúp tiếng Anh của bạn được nâng cao hơn.
 

Thử tài tiếng Anh với câu đố (Nguồn: Vietnamdoc) 

10 câu đố mẹo về từ vựng và chữ cái giúp bạn thêm yêu thích tiếng Anh.

 
1. I am the beginning of the end, and the end of time and space. I am essential to creation, and I surround every place. What am I? (Tôi là sự khởi đầu của kết thúc và là kết thúc của thời gian và không gian. Tôi không thể thiếu cho sự sáng tạo và bao quanh bất kỳ nơi nào. Tôi là ai?)
 
Đáp án: Từ “E”: End, timE, spacE, Every placE
 
2. How do you make the number one disappear? (Làm sao để số một biến mất?)
 
Đáp án: Thêm từ “g” vào “one” sẽ đọc từ “gone” (nghĩa là biến mất/đi mất).

3. What has hands but can not clap? (Cái gì có tay nhưng không thể vỗ)
 
Đáp án: Đó là cái đồng hồ. Đồng hồ có tay nhưng không thể vỗ. Ở đây, từ “hand” có khả năng mang nhiều nghĩa khác nhau.
 
4. What can you catch but not throw? (Cái gì mà bạn có thể chụp được nhưng không vứt đi được)
 
Đáp án: Cold (Cảm lạnh/cảm cúm). Bởi vì mọi người thường dùng cụm từ “catches a cold” để nói về người đang mắc bệnh cảm cúm.

5. We see it once in a year, twice in a week, and never in a day. What is it? (Chúng ta thấy nó một năm một lần, một tuần hai lần nhưng không bao giờ có trong ngày? Đó là gì?)
 
Đáp án: Chữ “E” xuất hiện 2 lần trong từ “week” nhưng chỉ xuất hiện 1 lần trong từ “year”.
 
6. If a blue house is made of blue bricks, a yellow house is made of yellow bricks and a pink house is made of pink bricks, what is a green house made of? (Nếu ngôi nhà màu xanh da trời được xây bằng gạch xanh da trời, ngôi nhà màu vàng được xây bằng gạch màu vàng và ngôi nhà màu hồng được xây bằng gạch màu hồng thì nhà màu xanh được làm bằng gì?)
 
Đáp án: Glass. Ngôi nhà màu xanh trong tiếng anh gọi là “Green house”. Mà “green house” trong tiếng Anh chính là nơi để dữ trự cây trồng, được xây dựng bằng kính. Nên đáp án là “Glass”.

7. What kind of tree can you carry in your hand? (Loại cây nào bạn thể mang theo trong tay của mình?)
 
Đáp án: Palm. (Cây cọ)

8. What has one eye but can not see? (Cái gì có mắt nhưng không nhìn thấy gì?)
 
Đáp án:  The cyclops in the Odyssey.  (Quỷ khổng lồ 1 mắt trong thần thoại Hy Lạp)

9. What is at the end of a rainbow? (Ở phía cuối cầu vồng là cái gì?)
 
Đáp án: Hiện tượng phân tán ánh sáng ở dưới nước khi mặt trời xuất hiện sau cơn mưa. Trong thần thoại kể lại rằng ở phía cuối cầu vòng chính là nơi mà yêu tinh/quỷ ẩn dấu các hủ vàng của chúng.
 
10. What word becomes shorter when you add two letters to it? (Từ nào ngắn đi khi bạn thêm hai chữ cái vào nó?)

 
Đáp án: Là từ “Shorter”. 2 chữ 'e' và 'r' tạo nên “er”. Khi thêm nó vào “short”, trở nên từ “shorter” nghĩa là ngắn hơn.
 

Tiếng Anh vui vui (Nguồn: Englishclub)
 
Học tiếng Anh không chán như bạn tưởng đúng không nào? Cùng học thật vui nhe!
 
Nguồn VnExpress.

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3810
  • Thành viên:943
  • Trả lời:172
Len dau trang