0915.096.396

Top 5 tiểu thuyết trinh thám bằng tiếng Anh kinh điển

>> Học tiếng anh qua chuyện kinh dị trong 2 câu-p1
>> Học tiếng anh qua chuyện kinh dị trong 2 câu-p2

Những quyển tiểu thuyết trinh thám luôn mang đến cho người đọc sự hồi hộp và gây cấn. Dưới đây là 10 tiểu thuyết tiếng Anh đáng đọc giúp bạn cải thiện từ vựng của mình.

1. Sherlock Homles

 

Khi nhắc đến tiểu thuyết trinh thám kinh điển của nền văn học thế giới, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua tác phẩm cực kì nổi tiếng của nhà văn Conan Doyle – “Sherlock Homles”. Là một trong những nhân vật giả tưởng được biết đến nhiều nhất trên thế giới, Homles đã trở thành tượng đài thám tử lòng của các bạn trẻ yêu thích trinh thám bằng những suy luận cuốn hút và đầy tính logic. Cùng với trợ thủ đắt lực - bác sĩ Watson, bộ đôi đã đưa người đọc đi qua rất nhiều các vụ án mạng cực kì nghiêm trọng và khó khăn đến nổi cảnh sát cũng bó tay.

Bằng giọng văn lôi cuốn và hấp dẫn của Conan Doyle, chắc chắn “Sherlock Homles” sẽ không làm bạn thất vọng khi chọn tác phẩm này.

 

top-5-tieu-thuyet-bang-tieng-anh-kinh-dien
Sherlock Homles

2. Án mạng trên sông Nile

 

"Án mạng trên sông Nile" là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ nhà văn Agatha Christie. Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, kịch và nhận được sự yêu thích và đón nhận nồng nhiệt của độc giả yêu tiểu thuyết ở khắp nơi trên thế giới.

Bằng lối kể chuyện đầy hấp dẫn, hồi hộp trong những câu chữ, "Án mạng trên sông Nile" đã khiến cho độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua các cuộc truy tìm huy thủ gây cấn trên con tàu du lịch trên sông Nile, nơi mà thám tử Hercule Poirot đang nghỉ dưỡng. Bằng cái kết bất ngờ, “Án mạng trên sông  Nile” đã tạo được một điểm nhấn quan trọng trong tâm trí của người đọc.

 

top-5-tieu-thuyet-bang-tieng-anh-kinh-dien
Án mạng trên sông Nile

3. Mật mã Danvinci

 

"Mật mã Davinci" là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn người Mỹ - Dan Brown. Câu chuyện nói về hành trình của Giáo sư trường đại học Harvard Robert Langdon và chuyên gia giải mật mã Sophie Neuveu đi tìm bí ẩn đằng sau cái chết của Jacques Saunière - ông của Sophie. Dan Brown sẽ dẫn dắt chúng ta khám phá từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua các biến chuyển của mạch truyện. Ngoài ra bên trong tác phẩm còn được khắc họa nhiều nét văn hóa của phương Tây.

Nếu yêu thích các tác phẩm tiểu thuyết trinh thám và đặc biệt là văn hóa phương Tây, đừng bỏ qua "Mật mã Davinci" bạn nhé.

 

top-5-tieu-thuyet-bang-tieng-anh-kinh-dien
Mật mã Davinci

4. Hỏa ngục

 

Đây cũng là tác phẩm tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Dan Brown, "Hỏa ngục" được độc giả biết đến như cuốn tiểu thuyết bìa cứng bán chạy nhất New York Times Best Seller. Được xuất bản vào năm 2013, "Hỏa ngục" đã thực sự tạo dấu ấn sâu sắc bởi những suy nghĩ, vấn đề gợi ra từ tác phẩm mà nổi lên đó là  hiện trạng bùng nổ dân số trên thế giới. Thêm vào đó, tác phẩm còn khẳng định được giá trị của mình bằng giọng văn lôi cuốn cũng như tình tiết truyện độc đáo.
 

top-5-tieu-thuyet-bang-tieng-anh-kinh-dien
Hỏa ngục

5. Sự im lặng của bầy cừu

 

Bộ tiểu thuyết tiếng Anh - "Sự im lặng của bầy cừu" xen lẫn yếu tối kinh dị nổi tiếng của tác giả Thomas Harris. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim với cùng tựa đề vào năm 1991 và đã gây được tiếng vang lớn. Bằng việc miêu tả tâm lí nhân vật hết sức tinh tế, cùng với những tình tiết truyện gay cấn, kinh dị. "Sự im lặng của bầy cừu" đã để lại trong lòng bạn đọc những ấn tượng sâu sắc và ám ảnh về hình ảnh của kẻ ăn thịt người - Hannibal Lecter.

Bằng những yếu tố hồi hộp và kinh dị đan xen nhau, chắc chắn “Sự im lặng của bầy cừu” sẽ là một tác phẩm đáng cho bạn chọn lựa.

 

top-5-tieu-thuyet-bang-tieng-anh-kinh-dien
Sự im lặng của bầy cừu

 

Nguồn: toplist

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang