0915.096.396

Truyện ngắn tiếng Anh: The fox and the goat

Học tiếng Anh qua những truyện ngắn tiếng Anh là một phương pháp khá phổ biến và phù hợp với trẻ nhỏ lẫn người lớn. Không những có thể giúp các bạn thư giãn sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng, mà còn giúp các bạn có một vốn từ vựng phong phú hơn nhờ vào việc đọc những mẫu truyện ngắn song ngữ.

Truyện ngụ ngôn tiếng Anh giữa Dê và Cáo dưới đây là truyện thiếu nhi khá hay về bài học khuyên chúng ta cần phải cẩn trọng trước khi làm bất cứ việc gì. 

The fox and the goat


A fox fell into a well, and though it was not very deep, he found that he could not get out again. After he had been in the well a long time, a thirsty Goat came by. The goat thought the fox had gone down to drink, and so he asked if the water was good.

The ruse fox said: “The finest in the whole country. Jump in and try it. There is more than enough for both of us”. The thirsty goat immediately jumped in and began to drink. The fox just as quickly jumped on the goat’s back and leaped from the tip of the goat’s horns out the well.

The foolish goat now saw what a plight he had got into, and begged the fox to help him out. But the fox was already on his way to the woods. Before the fox left, he said: “If you had as much sense as you have beard, old fellow, you would have been more cautious about finding a way to get out again before jumped in”. 

 

Truyện ngụ ngôn tiếng Anh về Dê và Cáo (Ảnh: fineartamerica). 

Cáo và Dê


Có một con cáo bị ngã xuống giếng nước. Mặc dù cái giếng không quá sâu nhưng con cáo vẫn không thể nào nhảy ra được. Sau khi ở trong giếng được một lúc lâu, có một chú dê đang khát nước đi ngang qua. Dê nghĩ rằng trong con cáo xuống giếng để uống nước, nên đã hỏi cáo là nước trong giếng có ngon không.

Con cáo mưu mẹo nói là: “Đây là loại nước tốt nhất trong toàn vùng đất này. Hãy nhảy xuống và uống thử xem. Có đủ nước cho cả hai chúng mình đấy”. Chú dê đang khát nước đã không chần chừ mà nhảy ngay xuống giếng và bắt đầu uống nước. Lúc đó, con cáo liền lập tức nhảy lên lưng chú dê, leo lên sừng dê và nhảy tiếp lên miệng giếng một cách dễ dàng.

Chú dê ngốc nghếch đã nhận ra tình huống gian nan mà mình vừa rơi vào, nó cầu xin con cáo giúp đỡ để ra khỏi giếng. Tuy nhiên, con cáo đã quay lưng đi vào rừng. Trước khi rời khỏi, con cáo nói: “Nếu trí khôn của bạn cũng nhiều như râu của bạn, bạn cần biết rằng mình nên cẩn trọng hơn, phải luôn nghĩ tới lối thoát trước khi nhảy vào bất cứ cái gì”

Hy vọng qua câu truyện ngụ ngôn tiếng Anh trên, các bạn đã học thêm được vài từ vựng mới giúp cải thiện vốn tiếng Anh của chính mình. 

>> Học tiếng Anh qua những câu chuyện cổ tích thú vị

 

Nguồn: vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang