0915.096.396

Từ 2017 du học Úc không cần IELTS nữa

Từ ngày tháng 7 năm 2016, chương trình cấp visa du học Úc – SVP đã được thay thế bằng chương trình visa mới mà không cần IELTS.

Chương trình visa du học SSVF đã đưa ra các chính sách mới về điều kiện du học Úc, không yêu cầu chứng minh tài chính và các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL… Với chính sách mới này, du học sinh Úc sẽ hạn chế được chi phí và thời gian chuẩn bị chứng chỉ quốc tế này.

1. Du học Úc không cần IELTS nữa?

Chính sách mới của SVP đã khá dễ dãi và làm phát sinh nhiều trường hợp ảnh hưởng đến thực trạng xin visa chung. Nhiều cá nhân lợi dụng hình thức này để nhập cư trái phép, làm chui, đổi ngành học, trường học không báo trước…

Để khắc phục trình trạng này, Chính phủ Úc đã áp dụng hình thức xét duyệt visa du học mới. Vẫn giữ các tiêu chuẩn miễn IELTS và chứng minh tài chính với một số trường hợp, đồng thời cũng đẩy mạnh các chính sách xét duyệt nghiêm ngặt hơn đó là SSVF. Trong đó, loại thị thực mà các du học sinh phải có sẽ là Subclass 500.

Là một trong những quốc gia dễ dàng định cư sau khi du học, Úc còn thu hút các ứng viên quốc tế bằng những điều tuyệt vời khác mà chỉ có học tập và sinh sống tại Úc bạn mới được trải nghiệm hết.
 


IELTS sẽ được miễn và thay thế bằng Subclass 500 (Nguồn: columbusevolve)

2. Tìm hiểu về visa du học SSVF mới

Chương trình cấp visa du học mới được xét duyệt thông qua hệ thống SSVF (Simplified Student Visa Framework) được Bộ di trú Úc đưa vào áp dụng thay cho chương trình visa SVP (Streamlined Visa Processing), nhằm giảm thiểu những thủ tục rắc rối trong quá trình xin visa du học. Theo đó, 8 loại visa cũ (visa 570, 571, 572, 573, 575, 576) trở thành hai loại visa mới là Subclass 500 (cho học sinh sinh viên) và Subclass 590 (cho người giám hộ).

Nhờ hệ thống SSVF kiểu mới, quy trình xét duyệt visa du học Úc sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, mang lại nhiều cơ hội nhận visa cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình này cũng khắc phục tình trạng xin visa du học để nhập cư trái phép hoặc đi Úc trái mục đích…

Điều kiện để được cấp visa du học Subclass 500

Ít nhất 6 tuổi

Đã được chấp nhận để học tại một cơ sở giáo dục ở Úc

Có bảo hiểm sức khoẻ.

Lệ phí: Từ AUD 560.

Thời gian ở tại Úc: 5 năm

3. Lợi ích và hạn chế của hệ thống cấp visa SSVF

– Xét hồ sơ xin visa du học và dựa theo đó để đánh giá mức độ rủi ro khi nhập cư cho tất cả hồ sơ theo học nhiều chương trình đào tạo từ Cao đẳng, nghề… cho đến học Thạc sĩ, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh.

– Tiêu chí miễn IELTS và chứng minh tài chính sẽ dựa trên những thông tin sau: ứng viên đến từ quốc gia nào, trường học đăng kí, thuộc Level nào trong danh sách đánh giá của hệ thống. Sinh viên của những trường thuộc hệ thống Level 1 sẽ được miễn chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE… cũng như không cần chứng minh tài chính và các thủ tục liên quan khác.

– Ứng viên cũng phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết về năng lực tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ nếu bên Lãnh sự quán Úc còn nghi ngờ và yêu cầu thực hiện.

– Mức độ rủi ro khi nhập cảnh dựa trên nguồn gốc ứng viên xin visa đến từ nước nào (Country Assemnet Level).

4. Cơ hội xin visa du học Úc cho du học sinh Việt Nam

Việt Nam hiện đang được Bộ di trú Úc đánh giá nằm ở nhóm level 3, có nghĩa là Bộ Di trú Úc sẽ đưa ra nhiều chính sách hơn để siết chặt lượng người Việt Nam nhập cư vào Úc kể cả qua hình thức xin du học, đây có thể nói là một điều lo ngại của nhiều bạn trẻ khi muốn du học Úc.

Hành động trên bắt nguồn từ những vấn nạn: lao động chui, lao động trái phép gia tăng, xin visa nhưng nhập cư trái mục đích, sinh viên khi du học thường tự ý đổi ngành nghề, đổi trường, bỏ học đi làm, lưu trú quá hạn nhưng không về nước hay đăng kí gia hạn visa…
 


Nhiều chính sách siết chặt lượng người Việt Nam nhập cư vào Úc (Nguồn: ozmigrationagent)


Tuy vậy, cơ hội xin visa du học Úc cho du học sinh Việt Nam vẫn sẽ còn nếu các bạn thỏa mãn những điều sau:

  • Chọn trường thuộc nhóm level 1 được miễn IELTS và chứng minh tài chính trong danh sách của SSVF để nâng cao khả năng nhận visa.

  • Nên săn học bổng khi có thể, giá trị học bổng càng cao, cơ hội được nhận visa càng nhiều.

  • Chuẩn bị hồ sơ du học kĩ lưỡng, thông tin phải xác thực và có dịch thuật đầy đủ.

  • Nếu đi theo diện tự túc phải đảm bảo tuân thủ các bước chứng minh tài chính.

  • Có thể chọn lộ trình học tập thông qua các chương trình liên kết giữa các trường Đại học tại Việt Nam và Úc.

5. Danh sách các trường đại học Úc miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS thuộc chương trình SSVF

Hiện nay có tổng cộng 41 trường đại học ở Úc không cần chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS khi du học:

  1. Australian Catholic University

  2. Australian National University

  3. Bond University

  4. Carnegie Mellon University

  5. Charles Darwin University

  6. Charles Sturt University

  7. Central Queensland University

  8. Curtin University of Technology

  9. Deakin University

  10. Edith Cowan University

  11. Federation University Australia

  12. Flinders University

  13. Griffith University

  14. James Cook University

  15. La Trobe University

  16. Macquarie University

  17. Monash University

  18. Murdoch University

  19. Queensland University of Technology

  20. RMIT University

  21. Southern Cross University

  22. Swinburne University of Technology

  23. Adelaide University

  24. The University of Melbourne

  25. New England University

  26. The University of New South Wales

  27. Newcastle University

  28. The University of Notre Dame Australia

  29. Queensland University

  30. Sydney University

  31. The University of Western Australia

  32. Canberra University

  33. University College London

  34. South Australia University

  35. Southern Queensland University

  36. Tasmania University

  37. University of Technology Sydney

  38. Sunshine Coast University

  39. Western Sydney University

  40. Wollongong University

  41. Victoria University


>> Chương trình học bổng mới Canada sẽ dành cho ASEAN
 

Nguồn: duhoconline

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3560
  • Thành viên:774
  • Trả lời:172
Len dau trang