0915.096.396

Từ Vựng Chủ Đề Mỹ Phẩm Phần 3

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu trong túi đồ của phái đẹp. Việc khiến mình trở nên xinh đẹp hơn là việc làm cần thiết để khiến bản thân trở nên tự tin.

Hiện nay các bạn nữ rất ưa chuộng mỹ phẩm nước ngoài nói chung, mỹ phẩm Hàn Quốc nói riêng. Nay DienDanTiengAnh cung cấp cho bạn những từ vựng về chủ đề mỹ phầm để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiêm loại mỹ phẩm mình cần.
 

Ý NGHĨA MỘT SỐ TỪ VỰNG KHÁC

Noncomodogenic: sản phẩm được cho là không gây bít các lỗ chân lông trên da nên không gây mụn.

Oil-free: sản phẩm không chứa dầu, dầu thực vật, khoáng chất hoặc chất lanolin, không làm bít chân lông và làm da khó chịu, nhất là đối với da dầu. Khi dùng không tạo nên cảm giác nhờn và bóng dầu.

Water proof: có nghĩa là sau khi sử dụng trên da sẽ không dễ bị trôi do nước. Ví dụ, nếu là kem chống nắng, khi xuống nước sẽ không bị trôi. Nếu là son thì sẽ không bị trôi hoặc phai màu khi uống nước, khi ăn hoặc khi ra mồ hôi.

Dermatologically tested: sản phẩm đã được kiểm nghiệm dưới sự giám sát của bác sĩ, chuyên gia da liễu. Với các sản phẩm có ghi chú này, bạn có thể yên tâm vì nó thích hợp cho cả da nhạy cảm và da trẻ em.

Hypoallergenic: sản phẩm ít gây kích ứng da.

 


Các loại mỹ phẩm của phái đẹp. (Nguồn: Trang điểm)

Sérum: tinh dầu, được sử dụng nhiều trong dung dịch làm đẹp da nồng độ cao.

Aroma oil: dầu chiết xuất từ rễ, lá, hoa, cành, của thực vật có tác dụng làm đẹp da và mùi hương đặc thù. Nên ngoài việc sử dụng cho mỹ phẩm còn sử dụng cho massage và dung dịch để pha tắm.

Matte: được sử dụng khi miêu tả son môi, màu bóng mắt, phấn phủ, phấn nền và phấn má. Nó trông cơ bản là phẳng, đồng màu và không có một chút nước bóng nào. Những thỏi son Matte có xu hướng là khô nhanh hơn nhưng cũng giữ màu lâu hơn. Các loại phấn phủ Matte tốt cho da dầu, nước da luôn bóng do có dầu trên da mặt tiết ra.

Shimmer: trái ngược với Matte. Nó tạo độ sáng và lấp lánh bởi vì các loại mỹ phẩm Shimmer một thành phần nhỏ chất óng ánh nhiều màu. Làn da tối rất hợp với loại mỹ phẩm có thành phần này.

Luminous: thường là miêu tả một loại phấn nền có phản ứng với ánh sáng, nhờ đó nó giúp tạo cho khuôn mặt vẻ rực rỡ nhưng rất tinh tế. Nếu bạn có làn da dầu và làn da có khuyết điểm thì bạn nên chọn loại Matte Sheer: mảnh hơn và trong suốt hơn. Nó có thể giúp làn da có tuổi trông sáng hơn và làm mờ nếp nhăn.


Hi vọng bài tổng hợp các từ vựng chủ đề mỹ phẩm trên sẽ có ích cho bạn. Nhớ lưu lại để sử dụng khi cần nhé!

>> Những cặp từ vựng tiếng Anh theo giới tính

>> Từ vựng về mối quan hệ


Nguồn: Vndoc

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3767
  • Thành viên:869
  • Trả lời:172
Len dau trang