0915.096.396

Tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Ai cũng có công việc bận rộn nên việc tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà rất cần thiết và hữu ích.

Công việc bận rộn khiến chúng ta không có thời gian để học tiếng Anh. Vì vậy tự học tiếng Anh luôn là lựa chọn tốt nhất, học tại nhà vừa thoải mái, tiện lợi lại luôn có thời gian và hoàn toàn miễn phí. Như thế nào để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả?

học tiếng Anh
Học tiếng Anh tại nhà ( Nguồn: Vitalk )

1. Ghi nhớ từ mới nhanh chóng bằng cách hát Karaoke

Học tiếng Anh qua việc hát tiếng Anh có thể giúp bạn phát âm chuẩn và ghi nhớ được từ mới, cách dùng từ và các mẫu câu độc đáo.
Đừng dành việc này cho những buổi tiệc tùng với bạn bè hay gia đình, bởi bạn sẽ ngại ngùng hoặc lo lắng khi thể hiện mình trước mặt mọi người.
Hát karaoke có vừa có thể giúp bạn ghi nhớ được và cách phát âm tiếng Anh, lại vừa thoải mái và thư giãn trong không gian riêng của mình.
Trước khi hát, nếu bạn cảm thấy không có hứng thú, hãy ăn 1 chút đồ ngọt, có thể tinh thần của bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn.
Nhưng đừng quá chú tâm vào việc thư giãn và hát hò, hãy để ý từng câu chữ đặc biệt trong bài hát và ghi nhớ nó, điều đó sẽ rất có ích cho kĩ năng giao tiếp của bạn. Viết nghĩa và cách dùng của chúng ra giấy note, rồi dán lên góc học tập của bạn, mỗi khi ngước lên nhìn là bạn lại có 1 lần tự nhẩm và tự học thuộc chúng.
Có hàng tá bài hát Karaoke trên Youtube cho bạn lựa chọn, ngoài ra bạn còn có thể thử sức mình với game Lyrics Training một cách học từ vựng khác rất thú vị.

2. Tham gia trao đổi trên những Forum trực tuyến

Reddit – diễn đàn lớn nhất thế giới. Trong diễn đàn, bạn có thể trao đổi, góp ý, giao tiếp về những điều bạn quan tâm. Đây là nơi bạn có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp và đọc hiểu tiếng Anh, tại đây mọi người đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp
 

hoc tieng Anh

Diễn đàn Reddit ( Nguồn: x3english )

Reddit chỉ là một gợi ý nhỏ trong số rất nhiều diễn đàn trực tuyến bạn có thể tham gia. Hãy trả lời những người dùng khác, kéo dài những cuộc nói chuyện, hoặc đơn giản chỉ là đăng những thông tin hữu ích mà mọi người sẽ muốn tương tác lại và trả lời bình luận của họ. Đó cũng là cách để việc học tiếng Anh hiệu quả.

3. Tự ghi âm chính mình

Bắt đầu bằng việc lựa chọn 1 đoạn tiếng Anh để đọc, sau đó ghi âm lại bằng các thiết bị sẵn có như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Việc này vừa giúp bạn luyện nói tiếng Anh giao tiếp, mà bạn lại vừa có thể kiểm tra lỗi phát âm của mình qua việc nghe lại các bản ghi âm. Sau đó luyện tập cho phần bạn vừa đọc thật hoàn hảo và không còn lỗi sai nào rồi chuyển sang những nội dung khác hay hơn, tránh nhàm chán.

>> 
Những phần mềm học tiếng anh tốt nhất
>> Cách bỏ thói quen dịch khi nói tiếng Anh

Hoàng Vy
( Nguồn: x3english )

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang