0915.096.396

Vì sao mình học tiếng Anh mãi mà không khá lên được?

Rất nhiều bạn trẻ hẳn cũng đang thắc mắc tương tự. Hôm nay diendantienganh.com xin chia sẻ ba nguyên tắc chung của một người học tiếng Anh hiệu quả nhé.

1. Mục tiêu

Trước tiên, bạn cần phải xác định mình cần học tiếng Anh vì mục đích gì. Giao tiếp? Công việc? Du học? V.v Mục tiêu càng cụ thể, bạn càng dễ thực hiện.

Sau đó bạn chia mục tiêu của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn. Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu học 1000 từ vựng trong 6 tháng. Vậy trong mỗi tháng bạn cần học bao nhiêu từ vựng? Cứ như vậy, bạn chia ra mục tiêu của mỗi tuần, mỗi ngày, và ghi chú lộ trình học của mình vào một quyển sổ. Bằng cách này, chúng ta sẽ có thể chữa được hai căn bệnh phổ biến là hấp tấp và chần chừ.

 tiếng Anh

Hãy lập mục tiêu và duy trì kế hoạch của bạn nhé. (Nguồn ảnh: Anh ngữ Panda Hải Phòng)

2. Môi trường

Người học tiếng Anh hiệu quả không chỉ chăm chăm mỗi việc nhồi nhét từ vựng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ là phải “nhúng mình” vào ngôn ngữ đó. Hãy nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt: nghe qua youtube, nghe qua bài hát, TV… hoặc “xông pha” hơn bằng cách bắt chuyện với người nước ngoài ở phố đi bộ… Bạn không hiểu gì? Đừng lo vì ai bắt đầu học cũng sẽ như bạn thôi. Nhưng nhờ nghe nhiều lần, lập đi lập lại, các bạn ấy cuối cùng cũng đã thành công. Bạn cũng vậy đúng không nào?
 

 tiếng Anh

Chỉ với chiếc laptop, đâu cũng là môi trường học tiếng Anh! (Nguồn ảnh: Dân Trí)

3. Kiên trì, kiên trì và kiên trì

Đây là yếu tố quyết định cho con đường học tập của bạn đấy. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho người học ngoại ngữ và phổ biến nhất là Duolingo. Đây là công cụ đã từng đạt giải “Best education start-up award” của TechCrunch. Duolingo “game” hoá các nội dung tiếng Anh giúp bạn có thể vừa thoải mái giải trí. Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất của công cụ này là nhắc nhở bạn học mỗi ngày, giúp bạn giữ vững thói quen học của mình.
 

 tiếng Anh

Hãy theo đuổi con đường ngoại ngữ của mình nha. (Nguồn ảnh: Đánh vần tiếng Anh)
 

Như vậy, việc học tiếng Anh phụ thuộc chủ yếu vào sự chủ động của bản thân chúng ta. Hãy tạo cho mình một mục tiêu, môi trường hợp lý và kiên trì thực hiện các kế hoạch đã vạch ra nhé. Chúc các bạn thành công.
 

>> 6 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả​
>> 5 thói quen tuyệt vời giúp học tốt Tiếng Anh​

 

Janet Van

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3810
  • Thành viên:956
  • Trả lời:172
Len dau trang