0915.096.396

Vượt qua rào cản tâm lý học tiếng Anh cho người đi làm

Có một sự thật rằng người đi làm hiện nay khá bận rộn nên không có thời gian cho việc học ngoại ngữ. Vì vậy tiếng Anh là rào cản phát triển sự nghiệp của họ.


Nhiều sinh viên mới ra trường hoặc người đã đi làm thường bị thất nghiệp do trình độ chuyên môn kém và khả năng sử dụng tiếng Anh kém. Khả năng thăng tiến trong công việc và cơ hội làm việc ở nước ngoài cũng hạn chế do rào cản tâm lý khi học tiếng Anh. Sau đây là bật mí 3 mẹo để vượt qua vấn đề này của thầy Alister Light, giảng viên tiếng Anh cao cấp tại Wall Street English.

1. Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Một số học viên do đặt kỳ vọng quá mức, chưa đúng với năng lực bản thân nên xảy ra tình trạng chán nản, bỏ cuộc sau một thời gian học dù vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn. Để tránh tình trạng này cần lập mục tiêu học tập rõ ràng và phấn đấu từng chút một từ cái dễ nhất đi lên để không bị nản chí.

 


Xác định rõ mục tiêu học tập và phấn đấu đê đạt được nó (Nguồn: sabusinessindex​)


 

Hãy chia nhỏ mục tiêu và thực hiện dần dần để đạt đến mục tiêu lớn cuối cùng. Ví dụ, trong 3 tháng đặt mục tiêu có thể giao tiếp cơ bản, nghe tốt; sau 6 tháng có thể chia sẻ quan điểm về các vấn đề cơ bản bằng cách dùng các câu phức tạp hơn và một năm sau có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

2. Tìm môi trường tạo cảm hứng học tập

Một môi trường tạo cảm hứng học tập là môi trường cởi mở, độ tương tác cao cũng giúp bạn có thêm động lực đến lớp. Khi có sự tương tác cao với giáo viên, bạn có nhiều cơ hội hơn để được thầy cô hỗ trợ và cải thiện trình độ ngoại ngữ. “Nếu cần sự giúp đỡ, hãy chủ động đặt vấn đề. Thầy cô luôn luôn sẵn sàng để giúp bạn tiến bộ", thầy Alister chia sẻ.

Để hiệu quả học tập cao nhất, người đi làm cần học ở một môi trường sử dụng tiếng Anh 100%. Con đường ngắn nhất để phát huy năng lực tiếng Anh là học trong môi trường giúp bạn phát huy hết năng lực của mình và được thực hành mỗi ngày.
 


Môi trường tiếng Anh 100% giúp bạn mau chóng tiến bộ (Nguồn: case)

3. Sắp xếp thời gian học hợp lý

Người đi làm thường bận rộn và không sắp xếp được thời gian để học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu biết cách quản lý quỹ thời gian hợp lý và nghiêm túc đặt mục tiêu phấn đấu để đạt trình độ tiếng mong muốn lên hàng đầu thì bạn vẫn có thể học tiếng Anh tốt dù bận rộn đến mấy.

Hãy phân bổ thời gian trống thành những thời điểm riêng biệt. Hãy dùng phần lớn thời gian để tìm hiểu kiến thức, kỹ năng mới. Phần còn lại dùng để thực hành các kỹ năng đã được học tại lớp hoặc tại các buổi học, thảo luận nhóm ngoại khoá, hay có thể là các câu lạc bộ tiếng Anh online. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là phân bổ thời gian nghỉ ngơi cho hợp lý để có thể vừa làm việc hiệu quả, vừa học tập tốt.


>> Một số mẫu câu giao tiếp nơi công sở​ 
 

Nguồn: Zing news

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang