0915.096.396

học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nhiều bạn học tiếng Anh ròng rã mười mấy năm trời nhưng rốt cuộc đến khi tốt nghiệp Đại học vẫn không thể nói được một câu tiếng Anh trọn vẹn nghiêm chỉnh. Phải chăng vì cách học tự mò mẫm vốn khó đi đến đích?

Nghe​ 
 

Nghe thật nhiều, mọi lúc mọi nơi bạn có thể . Bạn hoàn toàn có thể nghe thụ động hoặc cả nghe chủ động. Bạn có thể nghe nội dung báo chí, nghe đài, hay thời sự, các kênh youtube bằng tiếng Anh.

Nói

Bắt chước nói lại những từ ngữ, hay câu nghe được từ đơn giản đến phức tạp. Bạn đừng đốt cháy giai đoạn nhé, hãy cứ đi từ đơn giản, ứng dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc bắt chước, không có gì lạ, hãy chủ động hỏi những người nói giỏi hơn về khẩu hình khi phát âm từng âm. Sẽ gisp ích rất nhiều đến việc học tiếng anh của bạn đấy
 

tiếng anh
(Nguồn Apollo 360)

 

Đọc 


 Sau khi có trong tay một kha khá lượng từ và hiểu nhiều câu đơn giản hơn về tiếng anh giao tiếp rồi, bạn chuyển sang luyện đọc, đọc sách/báo bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm cách viết, dùng từ của ngôn ngữ Anh. Trên thực tế khi học phổ thông, không phải ai cũng giỏi môn ngữ pháp tiếng Việt vì thật sự  nó rất phức tạp. Thế nhưng nhiều người lại lựa chọn học ngữ pháp thay vì học những thứ đơn giản hơn, hơn nữa đây lại là một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
 

Từ ngữ


 Củng cố một lượng từ tương đối và học được cách hành văn qua các câu chuyện, bạn có thể viết một cách dễ dàng hơn và thật sự sẽ rất tự nhiên đó, theo cách mà bạn học qua việc đọc.

Đây là phương pháp đúng đắn, nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất! Hoặc bạn có thể phối hợp 4 bước này cho từng chủ đề học tập. Bạn sẽ tìm thấy kết quả đáng kinh ngạc đó.
 

>> Hài hước tình huống từ đồng âm khi giao tiếp​
>> 15 từ tiếng Anh giúp bạn tránh ngập ngừng khi giao tiếp​ 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang