0915.096.396

4 lý do khiến dân văn phòng ngại nói tiếng Anh

Sợ phát âm sai, thiếu vốn từ, học mãi chẳng tiến bộ... khiến nhiều người- trong đó có cả dân văn phòng nản chí với tiếng Anh. Sau đây là các lý do dẫn đến tình trạng này.

Không thích tiếng Anh

 
Nhân viên văn phòng hầu hết đều học qua tiếng Anh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng không phải ai cũng thích ngôn ngữ này. Nhiều người học mãi mà vẫn chẳng thể nói lưu loát nên buông xuôi, nghĩ bản thân mình không có năng khiếu. Suy nghĩ sẽ này dẫn tới tâm lý sợ học, chán nản và không thích tiếp xúc với tiếng Anh. Khi đã không thích, bạn sẽ không muốn sử dụng hay giao tiếp bằng ngôn ngữ mà hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng.
 

4 lý do khiến dân văn phòng ngại nói tiếng Anh
Vì không thích nên học maic mà chẳng tiến bộ được (Nguồn: speakingpal)

 

Thiếu vốn từ vựng

 
Vốn từ vựng tiếng Anh rất phong phú, đòi hỏi bạn phải học và trau dồi mỗi ngày. Bằng cách học thuộc 10 từ mỗi ngày, bạn có thể tích lũy thêm vốn từ vựng. Dần dần, vốn từ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Đây chính là yếu tố cơ bản giúp bạn nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của mình.
 

Chưa tạo môi trường nói tiếng Anh

 
Chẳng ai có thể nói tiếng Anh tốt mà không cần môi trường luyện giao tiếp. Với những ai đang nuôi ước mơ có thể nói tiếng Anh tự tin, lưu loát thì đây là nỗi băn khoăn lớn. Nếu chỉ học ngữ pháp và từ vựng mà không có những tình huống thực tế để ứng dụng thì bạn sẽ không bao giờ sử dụng tốt ngôn ngữ này.
 

4 lý do khiến dân văn phòng ngại nói tiếng Anh
Tạo cơ hội để bản thân rèn luyện kỹ năng nói thường xuyên (Nguồn: dantri)

 

Thiếu tự tin

 
Tự tin chính là yếu tố quan trọng trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Nếu lúc nào bạn cũng nghĩ mình sẽ không thể nói được, sợ mình nói sai, phát âm không đúng, sợ bị cười chê... khiến cho sự tự tin trong bạn mất dần. Việc này nếu kéo dài sẽ trở thành rào cản trong giao tiếp ngoại ngữ. Dù đang làm việc ở bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần có khả năng ngoại ngữ tốt và nghe nói tiếng Anh khá. Để có thể tự tin nói được tiếng Anh, mỗi người cần tạo cơ hội rèn luyện trong môi trường giao tiếp nơi công sở, thích nói, không sợ sai, thuộc nhiều vốn từ và rành mạch về cấu trúc. Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng nâng cao trình độ chuyên môn trong công việc, mở mang vốn hiểu biết về mọi thứ.

>> 4 nguyên tắc giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn


Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang