0915.096.396

5 thành ngữ Tiếng Anh về động vật

“Rõ ràng tôi hiểu nghĩa từng chữ, thế nhưng không thể hiểu được ý nghĩa cả cụm từ này”. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này chưa? Nếu có thì rất có thể cụm từ mà bạn gặp là một thành ngữ.

Thành ngữ là một loại ngôn ngữ ẩn dụ, được dùng để chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc một cách sáng tạo hơn. Thành ngữ Tiếng Anh thường không dễ học, cách duy nhất để học chúng là bạn đã từng nghe và được giải thích ý nghĩa về chúng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số thành ngữ về động vật mà bạn sẽ thường gặp.

1. At a snail’s pace

- Nghĩa là: di chuyển rất chậm

- Thành ngữ này khá dễ nhớ bởi “nghĩa trên mặt chữ”, chúng ta đều biết rằng ốc sên (snail) di chuyển rất chậm.

- Ví dụ: Traffic is moving at a snail’s pace. (Giao thông đang tắc nghẽn).

2. Busy as a bee

- Nghĩa là: cực kỳ bận rộn

thành ngữ
Giỏi tiếng Anh hơn thông qua thành ngữ về động vật (Nguồn: freepik)

- Thành ngữ này dùng để miêu tả những người đang cực kỳ bận rộn làm việc vì một mục đích nhất định với tâm trạng dễ chịu (không phải bị sai khiến hay bắt buộc).

- Ví dụ: My son is working on his science project. He’s been as busy as a bee all day. (Con trai tôi đang làm dự án khoa học của nó. Nó bận rộn suốt cả ngày rồi.)

3. Watching like a hawk

- Nghĩa là: giám sát, theo dõi kỹ càng

- Diều hâu (hawk) nổi tiếng là loài chim có đôi mắt sáng và tầm nhìn rộng. Thành ngữ thông dụng này được sử dụng khi có ai đó cần được đảm bảo rằng sẽ không phạm sai lầm, thường được dùng khi cha mẹ nói với con cái.

- Ví dụ: The boss watches us like a hawk (Sếp giám sát chúng tôi rất kỹ)

4. Dog eat dog

- Nghĩa là: khắc nghiệt

- Thành ngữ này thể hiện sự cạnh tranh gay gắt đến nỗi để tiến lên mọi người sẵn sàng làm bất cứ điều gì, kể cả làm tổn thương người khác. Thường được dùng để miêu tả một tình huống, một môi trường, một công ty hoặc một ngành công nghiệp.

- Ví dụ: It’s a dog eat dog world out there (Ngoài kia là một thế giới khắc nghiệt)

5. Get your ducks in a row

- Nghĩa là: sắp xếp mọi thứ

- Khi vịt con đi sau lưng mẹ chúng, chúng thường đi thành hàng thẳng tắp.
Thành ngữ Tiếng Anh này được dùng khi muốn nói ai đó hãy sắp xếp lại mọi thứ, thường liên quan đến kế hoạch hoặc nhiệm vụ.

- Ví dụ: I’ll be reviewing everything to make sure you have your ducks in a row (Tôi sẽ kiểm tra lại mọi thứ để đảm bảo bạn đã sắp xếp ổn thỏa).


>> Thành ngữ tiếng Anh liên quan đến thời tiết

Lê Như
Nguồn: Fluentu

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang