0915.096.396

6 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Nếu bạn yêu thích việc học tiếng Anh nhưng không có thời gian để đi học, hoặc trường dạy thêm học phí quá đắt và xa? Học ở nhà là phương pháp tốt giành cho bạn.

tiếng Anh
Học tiếng Anh tại nhà ( Nguồn: fluentu )

Học tiếng Anh tại nhà, bạn có thể lo lắng rằng nếu bạn có sai sót thì sẽ không có ai để sửa lỗi cho bạn? Làm thế nào bạn có thể cải thiện nếu bạn không biết mình đang làm gì sai ? Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không nhất thiết có nghĩa là ngồi trên sách giáo khoa. Có một loạt các tài liệu có sẵn để chỉ cho bạn đi đúng hướng.

1. Xem TV

“ The Simpsons “

tiếng Anh
The Simpsons ( Nguồn: fluentu )

Bạn biết tất cả về "The Simpsons" rồi, đúng không? Ai không?

Phim hài hoạt hình dài này nổi tiếng khắp thế giới, và đưa chúng ta qua những thăng trầm của một gia đình người Mỹ.

Nó không chỉ vui nhộn mà còn thể hiện văn hóa, đề cập đến các khía cạnh của cuộc sống hằng ngày như trường học, công việc và xã hội.

Nó cũng tuyệt vời cho những từ tiếng lóng và tham khảo văn hóa. Các nhân vật chính là Homer Simpson, một thanh tra an ninh khá đáng yêu và vui vẻ trong nhà máy điện hạt nhân địa phương, vợ ông, Marge và ba đứa con của họ. Ngoài ra còn có rất nhiều các nhân vật khác!

“ Friends”

tiếng Anh
Friends ( Nguồn: fluentu )

Có thể bạn đã từng nghe về bộ phim hài nổi tiếng của Mỹ về một nhóm sáu người bạn sống ở Manhattan.
Tiếng Anh của họ rất bình thường và thoải mái, vì vậy đây có thể xem là điều bắt buộc nếu bạn muốn luyện tập nghe có vẻ tự nhiên. Nó cũng có sẵn với phụ đề và các ngôn ngữ khác.

2. Giữ Nhật ký hoặc Blog bằng tiếng Anh

Viết có thể là một hoạt động rất sáng tạo và thư giãn. Giữ một cuốn nhật ký hoặc blog bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để thực hành viết thường xuyên . Ngoài việc nâng cao kỹ năng ngữ pháp, việc viết cũng sẽ cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh hàng ngày của bạn.
Tất nhiên, bạn có thể viết các mục thường xuyên như bạn muốn. Ngay cả viết một mục một tuần sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác rất hài lòng. Tuy nhiên, cố gắng viết nhiều hơn mỗi tuần. Đặt ra mục tiêu cho bản thân để bạn cần phải viết nhiều hơn, nhanh hơn. Điều này có thể làm bạn giải tỏa nỗi lòng khi có điều muốn tâm sự, giảm căng thẳng mệt mỏi trong ngày của bạn, lại có thể rèn luyện việc học tiếng Anh hiệu quả.

3. Chơi trò chơi video bằng tiếng Anh

Hầu hết mọi người không nghĩ về trò chơi điện tử khi nói đến việc học một ngôn ngữ .  Tuy nhiên, các game nhập vai (game nhập vai) và MMORPG (các trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) là những cách tuyệt vời để thực hành đọc, nghe và nói tiếng Anh.
Game nhập vai thường (nhưng không phải luôn luôn) diễn ra trong một khung cảnh tưởng tượng và liên quan đến việc sử dụng phép thuật, giết quái vật và trở thành một anh hùng tuyệt vời. Vì có rất nhiều cuộc đối thoại trong những trò chơi này, chơi một trong tiếng Anh  thực sự sẽ làm tăng vốn từ vựng của bạn. Bạn cũng sẽ cảm thấy có động lực để học hỏi, vừa có thể giải trí mà lại vừa học được tiếng Anh bởi vì đọc và nghe đối thoại là chìa khóa để hiểu cốt truyện và hoàn thành trò chơi.
Ngoài ra, những trò chơi này thường là game online, đây sẽ là môi trường cho bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài, vừa có thể đọc để biết thêm từ vựng lại có thể biết thêm về ngôn ngữ và một số tiếng lóng của họ. Tuy nhiên, đừng quá chú tâm vào việc chơi game mà quên mất việc học hỏi tiếng Anh nhé!
Đừng lo lắng về từ vựng mới quá nhiều - bạn sẽ quen với nó rất nhanh khi bạn chơi. Một số game nhập vai nổi tiếng nhất trong tiếng Anh là “Final Fantasy”, “Legend of Zelda”, "Lineage 2 Revolution" và “Dragon Quest”

tiếng Anh
Game MMORPG Lineage 2 Revolution ( Nguồn: GameK )

4. Tham dự các lớp học tiếng Anh trực tuyến

Chỉ cần tưởng tượng có tất cả những lợi ích của các cuộc hội thoại và học tập theo phong cách trường học mà không thực sự phải đi đến lớp học!

Nhiều trường học trực tuyến cung cấp các tài liệu và gói của riêng họ và có giáo viên từ tất cả các nguồn gốc. Thường thì chúng rẻ hơn so với các trường giao tiếp tiếng Anh thông thường, đó là một điểm cộng nhất định! Nói chung, bạn sẽ muốn có một kết nối internet tốt để tham gia vào các lớp học như vậy.

5. Sách

Đọc sách không chỉ giúp cải thiện khả năng hiểu của bạn mà còn là một phần trong thời gian thư giãn riêng của bạn! Bạn có thể tăng gấp đôi niềm vui của mình bằng cách đọc về các chủ đề thu hút bạn, đặc biệt là sở thích của bạn.
"Harry Potter" Series của JK Rowling

tiếng Anh
Harry Potter ( Nguồn: fluentu )

Bộ truyện theo sau cuộc phiêu lưu của một phù thủy trẻ Harry Potter, người may mắn được chọn để đến Hogwarts, một ngôi trường dành cho phù thủy và pháp sư. Các cuốn sách có chứa một sự kết hợp tuyệt vời của tiếng lóng hiện đại và các thuật ngữ liên quan đến thần thoại mà sẽ làm cho việc đọc thú vị. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều từ đồng nghĩa tuyệt vời cho các từ mà sẽ xây dựng vốn từ vựng của bạn.
“Trang trại động vật” của George Orwell

tiếng Anh
“Trang trại động vật” của George Orwell ( Nguồn: fluentu )

Phong cách viết rất đơn giản và thú vị khó có thể đặt xuống! Đó là một điều cần thiết nếu bạn quan tâm đến chính trị hay lịch sử. Trình độ ngôn ngữ là hoàn hảo cho người học và có thể được cả trẻ em và người lớn yêu thích.

6. Nói chuyện với chính mình

Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn đang điên!
Một phần của việc học một ngôn ngữ đang trở nên quen thuộc hơn với nó và xây dựng sự tự tin của bạn. Tạo một đoạn video ngắn về cuộc trò chuyện hoặc bản trình bày trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn là một cách tuyệt vời để xem bạn thực sự phát âm như thế nào khi nói tiếng Anh. Bạn có thể so sánh cách phát âm của mình với cách phát âm của người bản xứ trên các chương trình truyền hình.

>> Những câu nói thông dụng dùng trong nhà hàng
>> Cách viết CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

( Nguồn: Tổng hợp )

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1120
  • Trả lời:172
Len dau trang