0915.096.396

7 lỗi thường gặp khi thi IELTS (P1)

IELTS là cuộc thi quan trọng mà bạn cần đầu tư nhiều thời gian để luyện thi, tuy nhiên vẫn có một số lỗi cơ bản mà người đi thi vẫn mắc phải.

1. Chú trọng chất giọng hơn cách phát âm

IELTS là kì thi tiếng Anh quốc tế, được áp dụng ở nhiều nước và mỗi nước lại có chất giọng (accent) riêng thì thế không ai bắt bạn phải phát âm chuẩn Anh hay chuẩn Mỹ cả. Nhiều bạn bỏ nhiều thời gian vào việc cải thiện giọng mình sao cho giống Anh/Mỹ nhất mà quên rằng cách phát âm mới là quan trọng, có thể giọng bạn không chuẩn nhưng nếu bạn phát âm đúng thì hiệu quả giao tiếp đã thành công một phần rồi.
 


Cách phát âm quan trọng hơn nhiều so với chất giọng (Nguồn: theteflshow)

2. Lặp lại câu hỏi của giám khảo

Trong phần thi Nói IELTS, nếu giám khảo hỏi “What is your opinion about this statement..” và bạn trả lời là y opinion about this statement is…” thì bạn sẽ không được đánh giá cao bởi đó à cách trả lời rập khuôn mà bạn thường được dạy ở trường, nếu câu hỏi nào bạn cũng lặp lại ý trong cau hỏi thì chả khác nào bạn là con vẹt cả. Cố gắng nói thẳng vào vấn đề và dùng nhiều từ vựng để diễn tả ý kiến của mình hoặc dùng từ đồng nghĩa với từ trong câu hỏi để lặp lại nhưng theo một cách khéo léo.

3. Viết sai chính tả

Lỗi này không chỉ thi IELTS và trong tất cả các cuộc thi không riêng gì tiếng Anh cũng không thể chấp nhận được. Đừng hấp tấp vội vàng mặc dù bạn biết bạn đang ghi gì nhưng cũng không tránh được sai sót khi quá vội. Nếu từ nào không chắc chắn đừng cố gắng viết ra mà hãy tìm từ khác thay thế có nghĩa tương tự.

 

Viết sai chính tả là lỗi không thể chấp nhận được (Nguồn: itymg)
 

>> 3 lỗi thường gặp khi luyện thi IELTS và cách khắc phục 
 

Nguồn: wallstreetenglish

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang