0919 050 560

7 phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất (phần 1)

Bạn đang cảm thấy chán nản và không còn hứng thú với việc luyện nghe tiếng Anh bởi vì đã luyện rất nhiều nhưng vẫn không thấy hiệu quả ư? Thế thì nguyên nhân là gì? Đơn giản là bạn chưa tìm ra cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất cho mình mà thôi. Đừng quá lo lắng bởi vì chúng mình sẽ chia sẻ những bí quyết luyện nghe hữu hiệu nhất cho bạn ngay bây giờ!

1. Nghe thường xuyên


Đây chính là cách dễ dàng nhất bởi vì để có được khả năng nghe tiếng Anh đỉnh cao thì cần thiết phải dành nhiều thời gian để luyện tập. Thế nhưng làm thế nào để nghe hiệu quả thì lại là cả một vấn đề hoàn toàn khác. Khi bắt đầu, bạn nghe những bài đơn giản và nhịp điệu chậm rãi. Thường thì các bạn hay bỏ qua các bài nghe như thế bởi vì cảm thấy nó quá là dễ dàng và cảm giác rằng bạn đã biết hết rồi.

Thực tế, đây là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất đấy nhé. Hãy cố gắng lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, cách nhấn âm,… Chắc chắn rằng bạn còn rất nhiều điều không hề biết đấy.

 

Nghe tiếng Anh thường xuyên để cải thiện kỹ năng nghe (Ảnh: fluentu).

2. Nghe theo sở thích


Cách này dường như nghe có vẻ thiếu nghiêm túc. Nhưng thực sự là tiếng Anh không hề khô cứng như môn Toán, cũng không cần dài dòng mượt mà như Ngữ Văn – nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái học kỹ năng nghe theo những gì bạn thích, như là thời trang, du lịch, trang điểm,…

Chắc chắn rằng khi nghe bạn sẽ không muốn dừng lại đâu bởi vì bạn yêu thích nó mà, phải không? Và đây cũng là cách luyện nghe tiếng Anh thú vị nhất mà bạn có thể học bất cứ lúc nào cũng được cả. 

 

Luyện nghe tiếng Anh theo sở thích (Ảnh: clipartfest).

3. Học nhưng không phải học


Bạn có bao giờ nghĩ là có thể luyện nghe tiếng Anh ngay cả lúc đang xem phim chưa? Điều đó hoàn toàn có thể đấy! Đã có rất nhiều bạn sinh viên “lười biếng” chọn học theo cách này và đạt hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy. Luyện nghe tiếng Anh qua phim không chỉ giúp bạn học thêm kĩ năng nói, mà còn biết nhiều hơn về từ vựng, giọng điệu và vô vàn kiến thức bổ ích khác về tiếng Anh giao tiếp nữa nhé.

Trên đây là 3 cách đầu tiên trong 7 cách cải thiện khả năng nghe tiếng Anh hiệu quả hơn. Các bạn hãy bắt đầu thử áp dụng các cách này và chờ xem kết quả như thế nào nhé!

 

Nguồn: cfl.edu 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang