0915.096.396

Bí quyết chạy đua thời gian trong IELTS Reading

Trong một bài thi Academic IELTS Reading gồm có 3 bài được chọn ra từ báo hay tạp chí. Được sắp xếp từ bài dễ nhất đến bài khó nhất. Với thời gian một giờ đồng hồ để hoàn thành 3 bài đọc này không phải chuyện đơn gian ngay cả nếu bạn là người bản xứ, chính vì thế bạn cần có một chiến thuật chạy đua thời gian hợp lý.

1. Quy tắc “15-20-25”

Bạn được cho 60 phút với 3 bài đọc bạn sẽ phân bổ thời gian như thế nào? Mỗi bài 20 phút chăng? Đó là một cách nhưng không phải là cách thông minh nhất để áp dụng trong bài IELTS Reading. Vì 3 bài này được sắp xêp theo thứ tự từ dễ đến khó thế nên lựa chọn thông minh là bạn hãy dành 15 phút cho bài đầu tiên, 20 phút cho bài tiếp theo và 25 phút cho bài khó nhất. Nếu sau thời gian được chia mà bạn vẫn chưa làm xong thì hãy đừng chần chừ mà chuyển sang đọc đoạn tiếp theo ngay, nếu bạn không muốn cả 3 phần đều không làm tốt.
Và đừng quên rằng với phần thi Reading bạn sẽ không có thời gian để chuyển câu trả lời vào phiếu trả lời như Listening vì vậy sau mỗi bài đọc hãy dành 1-2 phút chép đáp án vào phiếu trả lời nhé!

 

Làm bài Reading (ảnh minh họa Pixabay)

2. Chuẩn bị “bản đô”

Với bài đọc hàng nghìn từ dài hơn 2 trang A4 trông như một mê cung bạn sẽ rất dễ lạc đường trong đó. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một bản đồ từ lúc bước vào “mê cung đó”. Mỗi đoạn văn trong bài đều có ý chính và khác với những đoạn còn lại, hãy tận dụng lề giấy bên cạnh bài đọc để ghi chú ý chính đó lại. Nếu việc ghi chú mất thời gian bạn có thể gạch dưới ý chính đó. Chỉ cần vậy bạn đã tạo ra được một bản đồ giúp bạn sẳn sàng trả lời các câu hỏi tiếp theo.

3. Đọc kỹ yêu câu đề

Đầu tiên bạn cần đọc kỹ yêu cầu đề bài. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đề bài sẽ cho bạn biết chính xác câu trả lời của bạn phải trông như thế nào
Hình thức
Khi bạn ghi đáp án hãy ghi đúng hình thức của những ví dụ cho sẵn. Chẳng hạn, ví dụ “55 %” thì bạn phải viết “%” chứ không phải “percent”.
Giới hạn từ
Thường đề bài sẽ yêu cầu “NO MORE THAN 3 WORDS” nếu bạn viết hơn 3 từ sẽ bị coi là câu trả lời sai, chú ý những giới từ “in, at, of…” hay mạo từ “the, a, an” cũng được kể là một từ.
Một câu hỏi-một câu trả lời
Chú ý là bạn chỉ được đưa ra một đáp án cho một câu hỏi, kể cả khi bạn nghe trong bài có nhiều hơn một đáp án đúng.


 

Chiến lược làm bài Reading (ảnh minh họa Pixabay)

4. Bắt đầu “đi câu”

Có vẻ buồn cười nhưng bạn không được phép đọc khi thi “Reading”. Nếu muốn vượt qua bài thì IELTS Reading điều quan trọng không phải là hiểu nội dung bài mà làm sao trả lời được câu hỏi. Hãy sử dụng bản đồ của bạn và bắt đầu đi câu đáp án cho các câu hỏi của bài. Hãy đọc từng câu hỏi một, với mỗi câu xem xét chủ đề nào được đề cập và dựa trên “bản đồ” của bạn xác định vị trí chủ đề đó thuộc đoạn nào. Nội dung chính của cả bài sẽ thường nằm ở đoạn đầu tiên và nội dung chính của mỗi đoạn sẽ nằm ở câu mở đầu. Vì thế bạn không cần phải đọc hết cả bài mới trả lời được câu hỏi.
Với những chiến lược làm bài reading trên bạn hãy kết hợp với việc luyện tập thường xuyên, nhớ rằng “Practice makes perfect”. Tin rằng IELTS Reading sẽ nằm trong tầm tay.

 

>>5 phần mềm phát âm cho sĩ tử IELTS
>>Lý do vì sao phải học note-taking khi luyện nghe tiếng Anh?

Nguồn IELTS Simon

 
 
 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Tuấn Wins
Tuấn Wins
Tham gia:
01/17
Bài viết:
0
Trả lời:
58

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ – Mở ra tương lai tươi sáng cho bạn

 

Chào các bạn!

Sau bài viết chia sẻ về Cách học tiếng Anh thần kỳ của tác giả Phan Ngọc Quốc . Hôm nay tôi sẽ chia sẻ và nói thêm về Phương pháp tiếng Anh thần kỳ cũng như cách học để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ, Phương pháp tiếng Anh thần kỳ, Phương pháp tiếng Anh thần kỳ!!!

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ, Phương pháp tiếng Anh thần kỳ, Phương pháp tiếng Anh thần kỳ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tôi sẽ nhắc lại cho các bạn hiểu rõ thêm một lần nữa đó là phương pháp này đang rất phổ biến và hiệu quả. Đã có hơn 150.000 đang theo học và chờ đợi tiếp phần II . Đây là một trong những phương pháp dễ hiểu thiết thực và từng bước giúp bạn làm chủ Tiếng Anh trong 2 năm với bốn kỹ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết .

Có 5 điều mà Phương pháp tiếng Anh thần kỳ đã dạy cho tôi và các bạn có thể rèn luyện :

1. Bạn có thể sử dụng chương trình để trở thành Master English .

2. Bạn sẽ không phải học theo một cách truyền thống .

3. Bạn có thể khơi dậy được niềm đam mê và kiên trì ngồi học với Tiếng Anh mỗi ngày .

4. Bạn có thể lên kế hoạch thời gian để tự học ở nhà .

5. Không tốn quá nhiều các chi phí vào các trung tâm và thuê các giáo viên bản ngữ vv…

 

Thông tin chi tiết cũng như cách tải tài liệu full cho phương pháp thì các bạn search google với từ khóa “CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ” nhé. Vì đây là phương pháp rất hiệu quả nên mình muốn share cho tất cả mọi người được biết. Thank for reading!

 

Len dau trang