0915.096.396

Bí quyết hoàn thành IELTS reading

Mặc dù, so với những phần thi khác Ielts reading có phần dễ ăn điểm hơn, nhưng không phải “dễ” theo nghĩa cho không bạn 9 điểm đâu. Nếu như không học hành cẩn thận bạn vẫn sẽ rớt phần reading như thường. Vậy có bí quyết nào để làm reading vừa kịp thời gian mà ẵn trọn điểm hay không? Hãy cùng the dõi bài viết này nhé!

Finding keyword


Tuyệt chiêu của việc làm reading tốt đó chính là tìm ra được từ khóa của bài. Khi bạn tìm ra từ khóa cũng là lúc bạn đã hiểu được phần nào đoạn văn đang nói đến những chủ đề gì.Và điểm đặc biệt là hầu hết các câu hỏi quan trọng điều xoay quanh khu vực có các từ khóa hoặc có chứa từ khóa. Vì vậy, để tránh tìm lan mang và đọc trước quên sau. Bạn cố gắng tìm keyword của bài rồi từ đó liên kết các sự kiện trong bài lại với nhau tô những câu văn mà bạn cho là quan trong trong bài. Bật mí cho bạn, những từ khóa là những từ, cụm từ không thay đổi và thường được lặp đi lặp lại rất nhiều trong đoạn văn.
 


Tìm keyword là mục tiêu đầu tiên (nguồn ảnh: 
keywordnotprovided)

Đọc câu hỏi trước rồi mới đọc bài


Nghe có vẻ ngược ngạo nhưng thực ra nếu bạn đọc câu hỏi trước, bạn sẽ hiểu rõ nội dung của bài đọc hơn. Vì câu hỏi thường là cách người ra đề kiểm tra xem bạn có hiểu đoạn văn hay không nên những ý quan trọng sẽ được lặp lại ở câu hỏi. Đọc một lượt câu hỏi sau đó khi đọc bài, nếu bạn vô tình bắt gặp những câu, từ quen quen hãy gạch chân lại để làm dấu vì câu trả lời có thể ở đó. Đừng giữ thói quen làm bài theo đúng thứ tự. Nếu bạn đọc xong một câu hỏi lại quay lại đoạn văn để tìm câu trả lời, có thể bạn sẽ lặp lại điều này 40 lần và tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Nắm ý để làm


Bạn đừng bao giờ cố hiểu hết tất cả mọi thứ. Đối với những bài thi reading trong kì thi ielts thường sẽ rất dài và nhiều từ khó bạn ít gặp. Vì vậy, chỉ cần bạn hiểu sơ bộ bài viết, nắm được ý chính của bài và điều mà tác giả muốn nói đến để làm.Làm những câu chắc chắn và dễ ăn điểm trước vì nếu bạn chỉ chú tâm vào những câu hỏi khó bạn không hiểu thì sẽ không có thời gian quay lại để kiểm tra, rất có nguy cơ lỗi sẽ nhiều.
 

Huyền Trân

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang