0915.096.396

Cấu trúc bài thi GMAT

tôn trang
Đăng bởi: tontrang
Tham gia:
10/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0

Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA).

Bài thi GMAT gồm 4 phần, và bạn sẽ nhận được điểm của từng phần. Tổng điểm bài thi GMAT nằm trong thang điểm từ 200- 800, và dựa vào kết quả của 2 phần: Verbal và Quantitative.
 


1.Analytical Writing Assessment

 • Thời gian: 30 phút
 • Cấu trúc: 1 bài luận
 • Mục đích: Kiểm tra khả năng phân tích bài tranh luận

Phần thi AWA của bài thi GMAT giúp các trường kinh tế phân tích kỹ năng viết luận văn của sinh viên. Điểm của phần này được tính riêng biệt với thang điểm 200-800 nói trên. Bài thi viết luận được đánh thang điểm từ 0-6, tăng 0.5 điểm một và dựa trên cơ sở là điểm người chấm và điểm máy chấm. Kết quả cuối cùng là trung bình của hai điểm này.

Phân tích một Luận điểm

Kiểu câu hỏi này trình bài một lập luận ngắn gọn tương tự như một tuyên bố mà bạn thường tìm thấy trong những câu hỏi lý luận nguyên nhân. Nhiệm vụ của bạn là viết 1 bài tiểu luận nhận xét về cấu trúc của một luận điểm và giải thích tính về tính thuyết phục của bài viết. Bạn không nên trình bày quan điểm của mình mà hãy trình bày lời nhận xét của tác giả. Hãy tham khảo các câu hỏi sau:

 • Kết luận của bài là gì?
 • Những bằng chứng nào được sử dụng để hỗ trợ kết luận?
 • Những giả định nào được tác giả sử dụng trọng việc dẫn dắt các dẫn chứng tới kết luận?
 • Lập luận này có tính thuyết phục không?
 • Làm thế nào để lập luận trở nên rõ ràng hơn? Kém hơn?
2. Integrated Reasoning
 • Thời gian: 30 phút
 • Cấu trúc: 12 câu hỏi, một số câu có nhiều phần
 • Mục đích: Kiểm tra khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp bằng cách sử dụng các dữ liệu được cho sẵn

Kiểu câu hỏi của dạng bài này được thiết kế tương tự như những vấn đề bạn sẽ gặp phải ở các trường kinh tế và trong sự nghiệp của bạn. Phần IR là phần duy nhất trong bài thi GMAT cung cấp cho bạn một máy tính toán ngay trên màn hình máy tính- nhưng đừng quá dựa dẫm vào công dụng này; câu hỏi của IR được thiết kế để kiểm tra các vấn đề phức tạp hơn nhiều so với những phép tính toán đơn giản.

Điểm số IR không được tính trong thang điểm 200-800. Bài thi này được đánh thang điểm từ 1 tới 8. Phần IR bao gồm 4 loại câu hỏi khác nhau:

Graphics Interpretation

Dạng câu hỏi này kiểm tra kỹ năng sử dụng các dữa liệu hình ảnh (được trình bày qua các biểu đồ, sở đồ hoặc các định dạng hình ảnh khác). Hãy chú ý tới các đáp án nhưng đừng để chúng đánh lạc hướng bạn – như trong phần Toán học, chắc chắn sẽ có những đáp án sai để bẫy những sinh viên đọc sai đồ thị.

Multi-Source Reasoning

Dạng câu hỏi này kiểm tra kỹ năng tổng hợp dữ liệu  của bạn (2-3 trang chứa văn bản, biểu đồ hoặc bảng). Để làm được những câu hỏi này, bạn hãy tạo ra một phác thảo ngắn gọn các ý chính trong bảng ghi chép của mình ( giống như những việc bạn làm ở phần Reading Comprehension) và quay trở lại để nghiên cứu các chi tiết cần thiết để trả lời câu hỏi.

Table Analysis

Dạng câu hỏi này kiểm tra khả năng giải thích dữ liệu trên bảng tính của bạn. Sử dụng ứng dụng khi cần thiết để hình dung được xu hướng của dữ liệu.

Two-Part Analysis

Dạng câu hỏi này kiểm tra khả năng trả lời câu hỏi có 2 phần riêng biệt cần được liên kết với nhau trong một tình huống nhất định. Những câu hỏi kiểu này đòi hỏi kỹ năng về toán học và ngôn ngữ. Hãy kiểm tra bài cẩn thận để tránh trường hợp nhầm lẫn thông tin giữa của 2 cột.

3. Quantitative

 • Thời gian: 75 phút
 • Cấu trúc: 37 câu hỏi
 • Mục đích: Kiểm tra kỹ năng về số học, đại số, hình học

Phần toán học của GMAT được thiết kế để kiểm tra kiến thức toán học của bạn ở các phần cơ bản, bao gồm số học, đại số và hình học. Phần này bao gồm 2 loại câu hỏi: Data Sufficiency và Problem Solving.

Data Sufficiency là gì?

Phần này chứa một câu hỏi với hai trạng thái. Công việc của bạn là xác định liệu các trạng thái này có cung cấp đủ dữ liệu để trả lời các câu hỏi hay không. Kiểu câu hỏi này thực sự đòi hỏi bạn phải nhanh chóng xác định những thông tin nào bạn sẽ cần phải biết và loại bỏ những phương án sai một cách hiểu quả nhất.

Phần Problem Solving quen thuộc

Bạn có thể đã quen với dạng bài kiểu này rồi. Problem solving là một dạng câu hỏi cổ điên trong các bài thi chuẩn hoá. Mỗi câu hỏi của phần này chứa 5 lựa chọn khác nhau, bao gồm khoản 23/37 câu hỏi. Phần này kiểm tra kỹ năng toán học trình độ trung học của bạn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng có nhiều học sinh không đụng tới tính toàn trong một thời gian dài. Vì vậy, chìa khoá thành công là phải hiểu rõ vấn đề của từng câu hỏi và luôn tỉnh táo để tránh các bẫy trong đề bài.

4. Verbal

 • Thời gian: 75 phút
 • Cấu trúc: 41 câu hỏi
 • Mục đích: Kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, ngữ pháp, lý luận

Phần ngôn ngữ của GMAT được thiết kế để kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ năng viết bài luận bằng tiếng Anh, lập luận phân tích và khả năng đọc hiểu của bạn. Phần này bao gồm 3 kiểu câu hỏi: lý luận phê bình, sửa lỗi câu và đọc hiểu.

(Theo cleveracademy.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang