0915.096.396

Du học Úc và những điều cần biết

Hãy cùng DDTA tìm hiểu và khám khá những điều hay ho chỉ có ở đất nước Úc từ văn hóa, âm thực cho đến thời tiết và khí hậu của mảnh đất này sẽ được DDTA bật mí ngay thôi.

Văn hóa Úc


Trước tiên khi nói đến văn hóa thì điều đầu tiên phải kể là ngôn ngữ. Úc dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và cũng là tiếng phổ thông ở quốc gia này. Nước Úc là một quốc gia đa chủng tộc nên không có quy định về ăn mặc hay sở thích, truyền thông và tôn giáo của người dân. Đến đây bạn có thể ăn mặc theo phong tục và ý thích của mình mà không sợ bị người khác “đánh giá”. Ở Úc điều khiến chúng ta bị đánh giá là việc sử dụng giờ dây thun vì điều này khiến cho họ cảm thấy bị thiếu tôn trọng và làm ảnh hưởng đến công việc chung nên bạn hãy cố gắng tránh đừng mắc phải. Đa phần người Úc đều sử dụng phương tiện công cộng vì tính tiện lợi của nó.
 


Văn hóa đa dân tộc (nguồn:thitruongtaichinh)

Khí hậu Úc


Vì diện tích của nước Úc khá rộng lớn nên khí hậu nơi đây cũng được chia ra làm hai mùa rõ rệt. Những vùng ven biển có khí hậu ôn hòa và dễ chịu trong khi những vùng nằm sâu trong đất liền thì thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều.


Ẩm thực

Vì là môt quốc gia nhập cư đa văn hóa nên nền ẩm thực Úc cũng từ đó mà đa dạng không kém. Nếu bạn sinh sống ở đây thì bạn đừng lo sợ vì không chỉ có những món ăn Âu mà thức ăn Việt Nam như bún, phở cũng được bày bán ở nhiều nơi. Nhưng thật ra sẽ tập trung ở thành phố lớn và có nhiều người Việt sinh sống. Đất nước rộng lớn nên nguồn thực phẩm ở Úc cũng rất đa dạng, bạn sẽ tha hồ được ăn toàn đổ tươi ngon và vô cùng chất lượng khi sinh sống và học tập tại đây.
 

Nguồn IDP

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1113
  • Trả lời:172
Len dau trang