0915.096.396

Gợi ý 8 trải nghiệm tuyệt vời nên có khi đi du học (P.1)

Dưới đây là một vài lời khuyên để khiến cho trải nghiệm du học Mỹ vốn tuyệt vời nhất của bạn trở nên để đời hơn. 

“Tôi yêu đại học Mỹ!” là một điệp khúc phổ biến trong giới du học sinh, chứ không chỉ là một dòng trong lời bài hát nổi tiếng nhất của Asher Roth. Và thật ra chúng tôi cũng không hề ngạc nhiên về điều này: Từ những trận bóng bầu dục ồn ào cho tới tinh thần học đường đầy màu sắc, với ẩm thực căng tin thú vị, và trải nghiệm ký túc xá độc đáo kiểu Mỹ. (Vâng, đúng là có đôi chút giống các bộ phim hay các show truyền hình.) Dành cho nhiều bạn đang suy nghĩ về việc học đại học ở Mỹ hoặc ngay lúc này đang được trải nghiệm cuộc sống ký túc xá ở Mỹ, dưới đây là một vài lời khuyên để khiến cho trải nghiệm du học Mỹ vốn tuyệt vời nhất của bạn trở nên để đời hơn. 
 

1. Tham gia các câu lạc bộ


Đại học là thời điểm hoàn hảo để khám phá sở thích của bạn. Có phải bạn luôn thích diễn kịch nhưng chỉ là quá nhút nhát để quen với ánh đèn sân khấu? Vậy, tham gia nhóm kịch là một cách tuyệt vời để bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và dấn bước vào giai đoạn mới. Hay, bạn có sở trường liên quan đến ngành quảng cáo? Có một câu lạc bộ riêng cho lĩnh vực này: Tham gia vào câu lạc bộ quảng cáo để tìm kiếm một Don Draper bên trong bạn – và thậm chí có thể tìm thấy được con đường sự nghiệp tương lai.
 Tham gia câu lạc bộ sẽ đem đến những trải nghiệm đáng nhớ
 trong quãng thời gian du học của bạn (Nguồn coen.boisestate.edu)


Hầu hết, mỗi chuyên ngành lớn (hoặc nhỏ) đều có một câu lạc bộ, mang tới cho bạn những cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về nghề nghiệp tương lai trong khi tham gia hội thảo và liên kết với các bạn sinh viên khác. Hãy mạnh dạn thử những điều mới lạ trong khoảng thời gian du học của mình!

2. Sống với bạn cùng phòng


Không có điều gì lại thay đổi cuộc sống nhiều như là bắt cặp với một người bạn cùng phòng mà bạn không quen biết – và sau đó là sống cùng nhau trong một năm. Người đó có thể là sinh viên bản địa, có thể cũng đang du học Mỹ giống như bạn. Bạn sẽ tiếp xúc với những người mà có thể bạn không hề biết, và bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều về bản thân mình và từ bạn cùng phòng của bạn. (Tôi đã từng sống cùng một người bạn học chuyên ngành sinh hóa và là người đam mê thằn lằn, vì vậy những điều này là từ kinh nghiệm của tôi. Ai mà biết được những sinh vật nhỏ bé đó lại có thể tự tháo rời đuôi theo ý muốn?!)

3. Trải nghiệm tinh thần (yêu) trường học


Không có quốc gia nào khác trên Trái đất này lại có tinh thần yêu trường đầy nhiệt huyết như ở Mỹ – trong thực tế, thuật ngữ “tinh thần học” – School Spirit mang chất Mỹ đầy tinh túy, nó hầu như rất khó dịch nghĩa. Nó đề cập tới niềm tự hào và ngưỡng mộ đối với trường học của bạn, và nó được biểu hiện bằng việc đi bộ xung quanh trong bộ trang phục ký túc liền thân (xem bên dưới) và hét lớn khẩu hiệu của trường trong trận bóng đá của bạn.
 School spirit (Nguồn 
Waterloo Community School District)

4. Tham gia hoạt động tình nguyện


Còn cách nào tốt hơn để hòa nhập vào môi trường mới của bạn và có những trải nghiệm du học đáng nhớ hơn là làm tình nguyện? Có rất nhiều cơ hội tình nguyện tại các trường đại học khi du học Mỹ – bất kể bạn đảm nhận việc lái xe hay dạy kèm cho học sinh. Bạn không chỉ làm điều tốt đẹp cho cộng đồng, mà còn có cơ hội gặp gỡ những người có cùng chí hướng và cải thiện được kỹ năng ngoại ngữ của bạn.

 

>> Những lưu ý khi đến Mĩ
>> Sốc văn hóa cá cách thích nghi khi du học

Nguồn: EF

 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang