0919 050 560

Gợi ý 8 trải nghiệm tuyệt vời nên có khi đi du học (P.2)

8 trải nghiệm du học tuyệt vời mà bạn nên có - phần 2

Dành cho nhiều bạn đang suy nghĩ về việc học đại học ở Mỹ hoặc ngay lúc này đang được trải nghiệm cuộc sống ký túc xá ở Mỹ, dưới đây là một vài lời khuyên để khiến cho trải nghiệm du học Mỹ vốn tuyệt vời nhất của bạn trở nên để đời hơn. 

5. Tham gia hội chợ việc làm


Khi tới thời điểm để tìm một vị trí thực tập hay một công việc, hội chợ việc làm là nơi tốt nhất để kết nối và giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng. Thậm chí bạn có thể tiếp xúc với các công ty mà bạn không hề nghĩ tới ngay từ đầu! Bạn có thể chất đầy balo với quà tặng và danh thiếp trong khi vẫn đang tiến ra cửa và “chộp” được một cơ hội thực tập có một không hai. (Gợi ý hữu ích: Đây có thể là một nơi tuyệt vời để không phải mặc quá nhiều trang phục ký túc xá nhưng trông vẫn hết sức thời trang và chuyên nghiệp.)
 

6. Ăn trong căn tin


Không nhiều hình ảnh thu nhỏ của các trường đại học lại rõ nét như việc ngồi trong một nhà ăn lớn – vây quanh là khay nhựa, bạn bè, và bài tập về nhà – và sẵn sàng để ăn bánh pizza với một nửa macaroni và một nửa pho mát cho bữa sáng muộn.
 Căn tin trường ĐH bang Michigan (Nguồn Pinterest)


Tất nhiên, căn tin trường khi du học Mỹ cũng có rất nhiều lựa chọn lành mạnh khác, nhưng mấu chốt là đây là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên cùng lứa, bạn bè trong ký túc xá, và tất cả những người bạn khác mà bạn chỉ có thể gặp được khi đang đổ đầy bát ngũ cốc của bạn vào các buổi sáng.

7. Tham gia các môn thể thao


Trải nghiệm du học Mỹ không thể thiếu phần này: Đó là ngày thể thao! Mặc đồ ký túc xá của bạn vào, và tụ tập vài người bạn, cùng luyện tập khẩu hiệu của trường! Việc bạn có tham gia chơi bóng rổ, bóng chày, bóng bầu dục hay bất kỳ loại hình nào khác hay không không phải là điều quan trọng, ngày thể thao ở đây có vẻ giống một kỳ nghỉ và không có trải nghiệm ký túc xá nào lại hoàn hảo nếu thiếu hoạt động này. Hoạt động ngoạn mục nhất trong số đó có thể là bóng bầu dục đại học – với những người hâm mộ điên cuồng, các cổ động viên dễ thương, và những buổi tụ họp đầy thú vị (Tụ họp ở đây về cơ bản là những bữa nướng BBQ trước trận đấu trong bãi đậu xe của sân bóng. Nó giống như một bữa tiệc trước một bữa tiệc, và nó thật tuyệt vời.)

8. Khám phá bên ngoài khuôn viên trường


Giờ thì điều này nghe có vẻ khác thường, nhưng một phần của trải nghiệm đại học cũng là bước ra khỏi quả bong bóng: Đừng vì mình là học sinh du học mà ở mãi trong trường. Đừng quên đi thế giới thực và hãy tiến ra ngoài phạm vi của các ký túc xá, nhà ăn, và các lớp học. Sau quãng đường du học này, có khi bạn sẽ nhận ra những điều bạn học được bên ngoài giảng đường lại đáng quý hơn cả.
 Hãy tranh thủ đi thật nhiều nơi bạn nhé! (Nguồn Theunipod)


Hãy gặp gỡ những người dân địa phương, mua một vài bộ đồ không phải kiểu trang phục ký túc xá tại các trung tâm mua sắm, khám phá các điểm tham quan và cảnh quan trong khu vực.
 

>> 3 kinh nghiệm đáng quý khi du học Mỹ
>> Gợi ý 8 trải nghiệm tuyệt vời nên có khi đi du học (P.1)

Nguồn: EF

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang