0915.096.396

Học Ielts cho người mới bắt đầu

Nếu như theo đúng tiếng độ ở các trung tâm anh ngữ. Để bắt đầu học bạn cần phải đi theo một trình từ các cấp bật từ starter, elementary, pre-intermediate, intermediate, upper để có thể thi ielts. Mỗi khóa học kéo dài hơn 10 tuần vậy là bạn mất ít nhất một năm với chi phí từ vài chục tới vài trăm triệu. Một con số không hề nhỏ đối với những bạn học sinh, sinh viên chúng ta đúng không nào? Đấy là chưa tính đến kết quả. Đôi khi tiền bạc và công sức bỏ ra nhiều như kết quả thu về không được như mong đợi bạn sẽ còn tiếc hơn nhiều ấy chứ. Vậy làm thế nào để có cho mình một khởi đầu đúng để chinh phục đỉnh núi Ielts? Hãy cùng theo dõi cái tip dưới đây nhé!

Học nhiều kỹ năng


Các kỹ năng ielts mặc dù được phân chia ra khi thi nhưng trên thực tế nó luôn hỗ trợ lẫn nhau và có sự liên kết không thể tách rời. Bạn hãy thử tưởng tượng liệu bạn có thể nói khi không nghe người khác nói gì hay không? Hay bạn có thể viết một bài bình luận mà không thể đọc bất kỳ một tác phẩm văn học nào hay không? Bạn nên cân đối và học kết hợp giữa các kỹ năng để mang lại hiệu quả tối ưu và cũng không khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi luyện thi ielts
 


Học nhiều kỹ năng (nguồn: britishcouncil)

Tự lên kế hoạch


Hãy làm chủ tương lai của mình bằng cách tự quyết mọi thứ trong cuộc đời của bạn ngay bây giờ. Dù ai nói ngả nói nghiêng thì lòng bạn vẫn phải vững như kiền ba chân. Bởi vì, bạn luôn phải nhớ rằng, khi bạn quyết tâm và thực hiện theo kế hoạch của bạn thân cũng chính bạn sẽ là người cảm nhận được sự tuyệt vời của cái gọi là “hoàn thành kế hoạch” hãy tin vào bản thân mình. Đặt mục tiêu rõ ràng, viết ra lộ trình để vươn đến mục tiêu của bạn. Bạn không nên bắt đầu quá sớm và cũng đừng kết thúc quá muộn. Hãy dành ra một khoảng thời gian hợp lý trong năm để thực hiện kế hoạch và khoảng thời gian trong ngày để ôn luyện. Quan trọng nhất, đừng học theo kiểu đối phó để thi vì nó thực sự chẳng có tác dụng gì. Tấm bằng Ielts chỉ là một minh chứng cho trình độ tiếng anh của bạn. Nếu bạn dùng cách dối trá thì dĩ nhiên đến khi bạn cần phải thể hiện trình độ thực của mình sẽ khiến người khác càng coi thường mình hơn đấy.
 

Nguồn Học Ielts

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang