0915.096.396

Học tiếng Anh hiệu quả với quỹ thời gian ít ỏi

 

Hết nghỉ hè – ít thời gian! Học tiếng Anh làm sao cho hiệu quả?

Nếu như nghỉ hè bạn dành tất cả thời gian để toàn tâm toàn ý luyện tập các “skill” nhằm phát triển kỹ năng Anh ngữ, thì khi đi học loại, bạn cần thay đổi chiến thuật để hiệu quả không bị giảm sút và đồng thời không ảnh hưởng đến các công việc khác.

  • Nghe đúng viết sau

Thay vì mất nhiều thời gian vào việc học ngữ pháp, viết thật nhiều rồi sau đó quên hết, hãy nghe đúng bạn sẽ nói đúng và dễ dàng viết đúng được. Bạn có thể tập nghe trong những khoảng thời gian làm những công việc đơn giản như: nấu cơm, rửa bát… hay đang tắm.

tieng anh
Nghe đúng để giao tiếp tốt và nâng cao các kỹ năng khác (Nguồn: ielts)

Không nhất thiết phải là các bài nghe có hàm lượng học thuật cao. Đó có thể đơn thuần là một bài hát yêu thích, hoặc một bản tin tiếng Anh để bạn có thể chủ động nắm bắt thông tin. Cách tiếp thu này giúp tiếng Anh dần trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và bạn có thể dễ dàng tiếp nhận dưới mọi hình thức.

  • Xem tiếng Anh như hình thức giải trí:

Xem các bộ phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, đọc truyện tiếng Anh hay tán gẫu với một vài người bạn là người bản xứ đều là những phương pháp giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Hãy thử áp dụng phương pháp này trong lúc nghĩ ngơi để tự mình trải nghiệm hiệu quả bất ngờ nhé.

tieng anh
Những show truyền hình thực tế giúp bạn cải thiện các “skill” tiếng Anh (Nguồn: ielts)

Các show truyền hình thực tế hay các bản âm nhạc US-UK sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp bạn không ngừng phát triển kỹ năng nghe của mình. Vừa giải trí vừa có thêm từ vựng mới sẽ không khiến bạn bị áp lực và đón nhận kiến thức với tâm lý thoải mái nhất.

  • Kết hợp tiếng Anh với các môn học khác:

Thử tưởng tượng việc giải một bài toán bằng tiếng Anh hay đọc các tài liệu tiếng Anh liên quan đến đề tài bạn chuẩn bị thuyết trình trên lớp sẽ hữu ích thế nào. Vì trong cùng một khoảng thời gian bạn có thể vừa học môn học trên lớp vừa luyện tập cho các “skill” tiếng Anh trở nên thành thạo. Tuy nhiên, nếu nền tảng tiếng Anh của bạn chưa đủ vững, đừng nên cố gắng áp dụng phương pháp này để tránh gây nản chí nhé!

tieng anh
Luyện tập thường xuyên cùng bạn bè (Nguồn: ielts)

Một cách đơn giản hơn là cùng các bạn luyện tập giao tiếp tiếng Anh. Các bạn có thể lập thành từng nhóm để áp dụng ngay những lý thuyết vào thực hành. Đừng nghĩ rằng việc này không hiệu quả nhé, những người bạn của bạn có thể nhận ra được các lỗi sai và cùng nhau khác phục để vốn tiếng Anh ngày một hoàn thiện hơn đấy.

>> 
6 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả
>> 5 lời khuyên giúp học tiếng Anh hiệu quả

Hương

 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang