0919 050 560

Học tiếng Anh qua 5 game kinh điển

Game học tiếng Anh được xem là phương pháp hỗ trợ hay nhất trong quá trình học. Những game được thiết kế thông minh dưới đây sẽ giúp bạn có được phút giây sảng khoái sau giờ học căng thẳng mà vẫn trau dồi được vốn từ của mình..
 

Taboo

Taboo là một game học tiếng Anh gồm nhiều tấm card. Trên mỗi tấm card là một từ tiếng Anh.Phía bên dưới từ chính đó là rất nhiều từ khác liên quan đến từ chính, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa. Nhiệm vụ của bạn phải tả từ chính cho người cùng chơ,  tuy nhiên không được phép sử dụng bất kì từ liên quan nào ở dưới.
 

tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh qua game
Taboo Shape - Nguồn: 
Mathsticks


Ví dụ từ chính là “Milktea”, bạn phải tả sao cho người đối diện đoán được mà không được dùng những từ sau: “sweet” (ngọt), “milk” (sữa), “drink” (ăn) và “sugar”(đường).
Tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đúng không? . Bạn sẽ phải nghĩ ra nhiều từ liên quan khác . Vì thế nên khi chơi trò này, sức sáng tạo và tư duy của bạn sẽ được phát huy ở mức tối đa.
 

Prepositions of Place Game

Cách thức chơi như sau:  Bạn như đang đứng trong căn phòng bừa bộn và phải dọn dẹp lại phòng. Bạn cần kéo và thả những đồ dùng vào đúng vị trí của nó. Game này hỗ trợ cho bạn ghi nhớ cách dùng giới từ chính xác cùng các từ trong phòng ngủ cực kỳ thú vị.
 

tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh qua game
Game trau dồi giới từ - Nguồn: 
LearnEnglish Kids

Food Game

Đây là game tiếng Anh khá đơn giản giúp trau dồi vốn từ về tất cả các đồ dùng có trong bếp nhà bạn. Bạn chỉ cần click tìm những từ tiếng Anh tương ứng với đồ dùng cho sẵn.
 

tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh qua game
Food game - Nguồn: 
englishflashgames

 Hangman

Với game Hangman, game sẽ đưa ra một câu gợi ý cho từ mà bạn phải đoán, cùng với những ô trống chưa điền vào. Bạn sẽ phải đoán từng chữ cái trong ô để có thể trả lời chính xác một từ vựng hoàn chỉnh mà game đưa ra.

tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh qua game
Game Hangman - Nguồn: Cool Math Games
 

Mỗi khi bạn chọn sai chữ cái, cách phạt rất thú vị là bạn sẽ từng bước bị treo cổ lên.. Tuy nghe ghê rợn như vậy, nhưng hình ảnh lại rất ngộ nghĩnh, và hoàn toàn chỉ mang tính chất vui nhộn.
 Với chế độ từ dễ đến khó, bạn có thể chọn được kiểu chơi phù hợp với khả năng ngoại ngữ của mình.

Scrabble

Scrabble xứng đáng là game học tiếng Anh “hot” nhất mọi thời đại. Ưu điểm lớn nhất mà Scrabble là ngoài tính năng giải trí game còn giúp trau dồi khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh một cách thần kỳ.
 
Cách chơi Scrabble rất đơn giản. Mỗi bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người sẽ bốc 7 chữ cái bất kì và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng Anh. Mỗi chữ cái sẽ đem về cho bạn một điểm khác nhau, và bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ.

 

tieng anh, hoc tieng anh, hoc tieng anh qua game
Scrabble game - Nguồn: wikiHow


Mục đích của trò này là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra những từ hay nhất và có cách sắp xếp chiến lược nhất. Scrabble là trò chơi rất phổ biến có thể được tìm thấy dễ dàng tại các hiệu sách. Các bạn còn chờ gì nữa mà không rước một bộ về?
 
Mọi lứa tuổi đều có thể học tiếng Anh qua game, bạn nên khuyến khích trẻ em chơi những game này. Nó sẽ giúp bạn cùng con trẻ vừa học, vừa chơi, đem lại sự thoải mái và lí thú cùng những con chữ. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm những sự giải trí lí thú khác với tiếng Anh, thì một số game như Tìm chữ tiếng Anh, Phiến đá Từ vựng hay Scrambled Words cũng là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.>> 10 câu đố vui tiếng Anh hại não nhất cho người thông minh
>> 
Thử tài đuổi hình bắt chữ bằng tiếng Anh

Tham khảo: kinhnghiemhoctienganh

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang