0919 050 560

Hướng dẫn làm bài thi Nói TOEFL hiệu quả

vũ ly
Đăng bởi: vuthily
Tham gia:
10/15
Bài viết:
9
Trả lời:
1
Hướng dẫn làm bài thi Nói TOEFL hiệu quả​
Sau đây là các mẹo nhỏ hướng dẫn bạn cách làm bài thi Nói TOEFL một cách hiệu quả và đạt điểm cao, vậy nên hãy đọc kỹ và tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm để đạt được số điểm mà bạn mong muốn nhé.

·         Nói rõ ràng: phát âm rõ ràng và kiểm soát thời gian khi nói.

·         Chỉ sử dụng từ vựng mà bạn biết rõ: Đây không phải là thời gian thích hợp để bạn trải nghiệm với từ mới hay thành ngữ mà bạn hoàn toàn không thông thạo. Hãy nói một cách đơn giản, mặc dù người chấm thi đương nhiên sẽ cho thêm điểm với những thí sinh có vốn từ vựng phong phú.

·         Tập trung thiết lập các ý chính của bạn. Tạo một danh sách từ vựng dựa trên các bài tập và các câu hỏi. Ví dụ, học một số cách khác nhau để giới thiệu một chủ đề, sắp xếp các ý kiến của bạn thành 2 hay 3 điểm  chính, cho biết quan điểm của bạn, và đưa ra các ví dụ… Một khi bạn đã học những điều này thì các cấu trúc sau sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn các câu trả lời rõ ràng mạch lạc trong một khối lượng thời gian giới hạn.

·         Cố giữ tập trung: Bạn sẽ chỉ được phép nghe các đoạn âm thanh một lần cho một bài tập. Các bản thu âm này có thể ngắn hơn so với các bài trong phần thi nghe nhưng cũng có thể kéo dài tới 2 phút. Bạn sẽ nghe rất nhiều thông tin. Cho nên việc bạn cố giữ tập trung xuyên suốt lúc nghe là rất quan trọng.

·         Sử dụng giấy nháp: Đây là một trong những yếu tố then chốt để thành công trong phần thi nói.

·         Cho bài 1 & 2: Bạn nên sử dụng giấy nháp để sắp xếp các câu trả lời. Bạn sẽ chỉ có 15 giây để chuẩn bị. Cho nên, viết ra giấy nháp hết cả câu thật là vô nghĩa. Tuy nhiên, một mẹo rất hữu ích cho bạn là ghi chú ra những từ liên kết, cũng như các từ quan trọng và từ vựng bạn muốn sử dụng, chúng sẽ làm cho câu trả lời của bạn được mạch lạc hơn.

·         Cho bài 3 & 4, bạn chỉ có 45 giây để đọc một đoạn văn bản ngắn. Hãy ghi chú ra chủ đề chung và ít nhất là một số từ và từ vụng chính. Điều này cũng giống với phần thu âm. Trong khi chuẩn bị, sắp xếp câu trả lời trên giấy nháp sử dụng các ý bạn đã ghi ra trước đó.

·         Cho bài thi 5, viết ra giấy nháp bản chất của vấn đề bằng một vài từ, cũng như các giải pháp cần được xem xét đến.

·         Cho bài thi 6, với đoạn văn có tính học thuật, hãy viết ra chủ đề, một định nghĩa cho các khái niệm chính, cách giải thích của giáo sư được sắp sếp như thế nào, các ý kiến chính của ông ấy và các ví dụ quan trọng.

Chúc các bạn làm bài thi tốt!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang