0915.096.396

Làm thế nào để cải thiện điểm reading Ielts (P.1)

Dưới đây là một vài tips nho nhỏ và mong rằng các bạn có thể thực hiện một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng READING IELTS của mình cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh nhé!

TIPS ĐỂ HOÀN THIỆN KỸ NĂNG READING

 

1. Nâng cao khả năng cho từng loại câu hỏi trong bài đọc Ielts: Có khoảng 14 dạng câu hỏi khác nhau và bạn cần tìm ra chiến lược để giải quyết từng câu hỏi. Một vài dạng câu hỏi có những câu trả lời có những câu trả lời có sẵn trình tự nhưng một vài câu thì không. 

2. Đọc lướt và đọc quét (Skimming & Scanning): Bạn có thể đọc lướt và đọc quét các đoạn văn. Đọc lướt là đọc đoạn văn để lấy ý chung của toàn đoạn. Điều này được khuyến khích là nên làm trước khi bạn giải quyết các câu hỏi. Bạn không cần thiết phải cố gắng hiểu cả đoạn văn. Bạn chỉ cần đọc để tóm được chủ đề và nội dung. Bạn nên đọc lướt toàn bộ đoạn văn trong khoảng 2 đến 3 phút. Cùng lúc đó, nên gạch chân các từ khóa mà bạn mà bạn thấy. Đối với những dạng câu hỏi duy nhất được đưa ra trước khi đoạn văn phù hợp với tiêu đề, với dạng câu hỏi này bạn không cần phải đọc đoạn văn trước. Đọc quét là khả năng xác định lựa chọn thông tin một cách nhanh chóng và không liên quan tới bao quát toàn đoạn.
Các bạn hãy chăm chỉ ôn luyện tiếng Anh để có cơ hội được đi thật nhiều nơi và ngắm tận mắt những cảnh tượng “cổ tích” thế này nhé!

 


Chăm chỉ luyện tập các kỹ năng đọc reading (Ảnh: Real Ielts)3. Nâng cao tốc độ đọc của bạn: Bài kiểm tra này có giới hạn thời gian nghiêm ngặt mà nó thực sẽ sẽ thử thách khả năng của bạn để hoàn thành các câu hỏi đúng giờ. Bạn phải cải thiện tốc độ đọc của mình để có thể tìm ra câu trả lời một cách nhanh chóng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đọc quét đoạn văn một cách nhanh chóng để lựa chọn thông tin,

4. Khi làm Reading Ielts, đừng cố gắng hiểu đoạn văn: Nhiệm vụ của bạn chỉ là tìm ra câu trả lời. Hầu hết các câu hỏi đều kiểm tra khả năng của bạn để xác định thông tin cụ thể và để hiểu các câu hoặc những câu có chứa đựng những thông tin đó. Chỉ có duy nhất hai dạng câu hỏi yêu cầu cần phải hiểu chi tiết cả đoạn văn – đó là MATCHING HEADINGS AND CHOOSE TITLE. Những dạng câu hỏi khác đều dựa trên việc xác định thông tin.

5. Nâng cao vốn từ vựng: Đây là một trong những lý do chính vì sao mà các học sinh thường không có được số điểm mà họ muốn. Học từ vựng không chỉ là học ý nghĩa của từ, mà còn là nhận biết trường hợp có thể sử dụng hoặc không thể sử dụng từ ngữ đó. Nó cũng là việc cụm từ nào có thể được dùng, ví dụ động từ đi với danh từ. Khi làm bài IELTS, bạn nê viết một danh sách bao gồm những chú giải thông thường và cả những cái bẫy thường gặp. Bạn có thể làm việc này bằng cách học từ mới từ các đoạn văn bản.

6. Từ khóa: Mỗi câu hỏi sẽ có những từ khóa giúp bạn xác định thông tin của đoạn văn để tìm ra câu trả lời đúng. Bạn nên học cách xác định từ khóa và sử dụng chúng một cách chính xác. Bạn cũng nên kiểm tra xem liệu các từ khóa có thể được diễn giải hay không. Bạn sẽ sớm học được cách sử dụng các từ khóa một cách chính xác khi xem xét lại các câu trả lời của bạn trong các bạn thực hành đọc. Một vài từ khóa khá rõ ràng, ví d
ụ: tên, ngày, số điện thoại, nơi ở… Những từ khóa khác sẽ khó nhận biết hơn.

>> 
Tham khảo cách học IELTS cho các bạn chưa biết gì (P.1)
>> Những điều cần biết về IELTS

Nguồn: vanabroad

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang