0915.096.396

Làm thế nào để cải thiện điểm reading Ielts (P.2)

Dưới đây là một vài tips nho nhỏ và mong rằng các bạn có thể thực hiện một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng READING IELTS của mình cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh nhé!
 

TIPS ĐỂ HOÀN THIỆN KỸ NĂNG READING
 

7. Ngữ pháp: Các dạng câu hỏi như hoàn thành bản tóm tắt và hoàn thành câu yêu cầu những câu văn có ngữ pháp phải thật chính xác khi bạn đưa ra câu trả lời. Điều này có nghĩa là ngữ pháp có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời đúng.

8. Tập luyện giúp hoàn hảo hơn: Trừ khi bạn luyện tập thường xuyên, nếu không thì bạn sẽ không bao giờ cải thiện được.

9. Làm quen với những đoạn văn khó: Nếu bạn có thời gian trước bài kiểm tra, bạn nên mở rộng kỹ năng đọc của mình và làm quen những đoạn văn phức tạp trên một loạt các trang báo nước ngoài, ví dụ:The BBC News, The New Scientist, The Economist…

10. IELTS Practice Reading Tests: Bạn có thể tìm thấy những bài luyện tập kiểm tra miễn phí trên các trang web hoặc cũng có thể tìm mua bộ sách IELTS Cambridge Test để tự làm và kiểm tra. Với hai mục đích:
- Nâng cao kỹ năng của bạn, luyện tập các dạng câu hỏi khác nhau và mở rộng vốn từ vựng
- Tự kiểm tra mình dưới hình thức thi sau đó tự chấm điểm và nhận xét xem bạn đã cải thiện điểm số của mình hay chưa.
 
11. GT Test: Hai đoạn văn đầu tiên trong GT test sẽ rất khác với bài kiểm tra học thuật, nhưng đoạn văn thứ ba thì tương tự. Để luyện tập hai dạng đầu tiên của đoạn văn đọc, bạn có thể luyện tập đọc các tài liệu Reading Ielts ví dụ như sách hướng dẫn sử dụng, thời khóa biểu và điều khoản việc là,. Bạn có thể tìm thấy các bải kiểm tra trong sách IELTS Cambridge. Các kỹ năng và dạng câu hỏi đều áp dụng được cả với hai dạng kiểm tra GT test và bài kiểm tra học thuật.

 


Các tips để đạt điểm cao trong Ielts Reading (ảnh: tai lieu ielts)12. Biết được điểm yếu của bạn: Trừ khi bạn nắm rõ điểm yếu của mình, nếu không thì bạn sẽ không thể nào cải thiện được kỹ năng. Bạn nên kiểm tra xem ý do vì sao bạn lại trả lời sai hoặc đúng, sau đó bạn sẽ biết phải làm sao để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn trả lời sai vì không thể tìm thấy thông tin trong bài đọc hoặc bạn không hiểu câu hỏi, hoặc hết thời gian, thì vấn đề ở đây chính là kỹ năng và phương pháp của bạn chưa tốt. Hãy dành nhiều thời gian hơn để xem xét lại hiệu suất của bạn.

13. Hãy thực tế: Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không đủ, đừng mong đợi là bạn có thể lấy được điểm 7.

14. Lên kế hoạch học IELTS luyện tập cho IELTS Reading. Bạn nên dành thời gian để:
- Nâng cao vốn từ vựng và giới hạn diễn giải
- Luyện tập những dạng câu hỏi đặc biệt
- Nâng cao tốc độ xác định thông tin
- Luyện tập dưới hình thức không phải điều kiện thi để có thể luyện kỹ năng

15. Luyện tập dưới hình thức trong điều kiện thi để kiểm tra điểm số của bạn và cải thiện
 
Bạn phải chuẩn bị: Như tất cả các bài kiểm tra khác, bạn cần phải chuẩn bị. Thậm chí ngay cả những người nói bản địa cũng cần chuẩn bị bằng việc học các dạng câu hỏi khác nhau và nâng cao những kỹ năng chuẩn.

>> 3 lỗi phát âm người Việt thường mắc

>> Tại sao bạn vẫn chưa thành công với IELTS?
 

Nguồn: vanabroad

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang