0919 050 560

Làm thế nào để hòa nhập vào môi trường mới khi đi du học?

Làm thế nào để hòa nhập môi trường mới khi đi du học?

Để bắt đầu quá trình học tập tại nước ngoài, bạn sẽ gặp không ít khó khăn nhưng cũng đừng qua lo lắng về điều đó. Ai ai cũng gặp khó khăn cho những bước khởi đầu mới, bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây để chuẩn bị tốt cho sự khởi đầu của mình. Cùng tìm hiểu những cách hòa nhập mà bạn có thể áp dụng cho bản thân khi bước đầu làm việc và sinh sống ở nước ngoài.
 

1. Hãy tìm trước một chỗ ở mà bạn cảm thấy phù hợp nhất

 

Bạn có thể ở trong kí túc xá của trường, nếu ở đó sẽ rất tiện lợi cho việc đến trường của bạn, bạn không gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu sang du học trong việc đi lại. Ở kí túc xá, bạn sẽ gặp gỡ được nhiều bạn bè hơn, nhanh chóng kết bạn và mở rộng các mối quan hệ. Ngoài ra, bạn có thể ở cùng gia đình người bản xứ, họ rất thân thiện và tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ việc gì, bạn sẽ có được những cảm giác về gia đình làm bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà. Có rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn hình thức thuê nhà hoặc thuê căn hộ ở riêng. Tuy nhiên, lựa chọn này không được khuyến khích đối với những bạn du học sinh mới xa nhà lần đầu. Bạn có thể liên lạc trực tiếp với trường đại học của bạn để đặt phòng kí túc xá, tìm kiếm chỗ ở tại nhà của gia đình người bản xứ. Hoặc nếu bạn đã quen với cuộc sống tự lập thì bạn có thể thuê nhà, căn hộ để sinh sống.

2. “ Sốc văn hóa”

 

Bạn có thể tìm hiểu trước những nét văn hóa và phong cách sống của người dân đất nước bạn đến du học và chuẩn bị tinh thần cho những sự thay đổi đó. Khi sang học tập bạn sẽ đỡ bất ngờ và bỡ ngỡ hơn, sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu, thích nghi và hòa nhập khi du học.

3. Tham gia vào các hoạt động gắn kết

 

Bạn hãy tìm hiểu về hội sinh viên của trường. Đây là đại diện của toàn thể sinh viên trong trường. Họ có vai trò hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề về học tập cũng như gây dựng những hoạt động xã hội trong cộng đồng sinh viên. Nhờ các hoạt động đó mà các tân sinh viên sẽ có cơ hội được gặp gỡ và làm quen với rất nhiều bạn bè mới và nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập.
 


Tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên là một trong những cách giúp bạn hòa nhập
vào môi trường mới tốt hơn (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra bạn có thể tham gia các câu lạc bộ sinh viên, ở đó bạn không những được kết bạn với nhiều bạn mới mà còn được tham  gia các hoạt động ngoại khóa khác làm tăng sự hiểu biết của bạn về các địa phương, con người nơi bạn đến. Hơn nữa, đây là một cơ hội hữu ích để bạn có những trải nghiệm về cuộc sống, có thêm kinh nghiệm sống và rèn luyện bản thân. Tham gia những hoạt động tập thể này là cách tốt nhất để bạn có thể hòa nhập một cách nhanh chóng.

4. Tìm kiếm tài liệu học tập

 

Tại các trường đại học luôn có hệ thống thư viện được  trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho sinh viên đến để học tập, nghiên cứu. Tài liệu trong thư viện rất đa dạng và phong phú, trên mọi lĩnh vực. Bạn nên dành ít nhất 4 tiếng một tuần học tại thư viện để đọc và tìm hiểu về chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Nhưng trước tiên, bạn nên nắm vững những quy định và cách tra cứu, sử dụng tài liệu trong thư việc trước đã nhé. Việc đó sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, nó đảm bảo bạn sẽ không bị lúng túng khi tra cứu tài liệu.

5.  Đi làm thêm

 

Bạn có thể sắp xếp thời  gian học tập của mình để tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp để vừa có một khoản tích lũy nho nhỏ cho bản thân lại vừa có cơ hội va chạm, trải nghiệm thực tế. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc giải quyết các bài tập, học hỏi thêm kĩ  năng phục vụ cho việc tìm kiếm công việc sau này.
 

>> Sốc văn hóa và cách thích nghi khi du học
>> Những lưu ý khi đến Mĩ
 

Nguồn: duhocvip

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang