0915.096.396

Làm thế nào để luyện tập tại nhà cho bài thi IELTS?

IELTS có thể được luyện tập dễ dàng mà không cần huấn luyện chính thức và có thể học tại nhà của bạn nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau: giỏi tiếng Anh và làm việc chăm chỉ.

IELTS
Luyện thi IELTS ( Nguồn: ielts.co.nz )

Làm thế nào để chuẩn bị cho việc luyện thi reading ở nhà?

Bỏ qua là quy tắc cực kỳ quan trọng. Đừng đọc toàn bộ đoạn văn vì thời gian cung cấp cho bạn tại cuộc thi IELTS bị hạn chế.

Không kéo dài thời gian cho một câu trả lời. Chuyển sang phần tiếp theo nếu bạn đã trả lời. Làm tương tự nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi.

IELTS
Luyện thi Speaking (Nguồn: hocieltsmoingay )

Đừng cố gắng tách biệt câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Một số câu hỏi sẽ là những câu hỏi khó trong khi những câu hỏi khác sẽ dễ dàng. Cố gắng làm việc theo những điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Bạn có thể chia thời gian để thử các câu hỏi dựa trên đoạn văn. Chỉ định 20 phút cho mỗi đoạn. Thời gian có thể được tăng hoặc giảm theo mức độ phức tạp của một đoạn văn. Không dành nhiều hơn 25-30 phút cho một đoạn. Đó là khuyến khích không trì hoãn ngay cả trong một phút trong khi cố gắng thông qua.

Làm thế nào để chuẩn bị cho việc luyện thi listening ở nhà?

Trước hết, để bắt đầu, bạn cần rất nhiều tài liệu thực hành có sẵn trực tuyến những ngày này, điều đó sẽ rất giúp ích cho việc luyện thi IELTS của bạn

- Tăng âm lượng âm thanh của bạn để tất cả các giác quan của bạn chỉ tập trung vào âm thanh.
- Trong tờ nghe của bạn, hãy cố gắng viết ra càng nhiều thông tin càng tốt để bạn có thể tìm hiểu về một câu hỏi cụ thể. Trong câu trả lời cuối - --cùng của bạn, hãy giảm dữ liệu tương ứng trong trang tính. Sau đó, bạn sẽ nhận được mười phút để điền vào câu trả lời của bạn.
- Giữ cho bản thân không bị căng thẳng . Nếu bạn fiddle quá nhiều, bạn có thể bỏ lỡ dữ liệu quan trọng liên quan đến câu hỏi của bạn.
-  Các từ đồng nghĩa của các từ được sử dụng trong câu hỏi phải được giữ trong bộ nhớ trong khi cố gắng trả lời.
- Ngay cả khi bạn đã bỏ lỡ bất kỳ câu trả lời nào, hãy thử ghi nhớ bất kỳ dữ liệu nào bạn có thể. Thêm mười phút nữa, vì không có dấu âm nào. Không có vấn đề gì trong việc để lại bất kỳ câu hỏi nào chưa được trả lời.
- Trong quá trình kiểm tra thực sự của bạn, Liên hệ với giám sát viên của bạn cùng một lúc , nếu âm lượng của bạn không thể nhận biết được.
- Hãy nhắm mắt lại để bạn có thể tập trung các giác quan của mình vào việc lắng nghe.

Làm thế nào để chuẩn bị cho việc viết ở nhà?

Bạn có thể đọc các bài tiểu luận tại Essay Archives - Marvel Education Group và chúng đã được chấm điểm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều chủ đề trực tuyến.

- Bắt đầu với bài luận của bạn (nhiệm vụ 2)
- Đọc chủ đề hai hoặc ba lần trước khi bạn bắt đầu trả lời. Bạn phải hiểu tất cả các sự kiện.
- Sắp xếp lại suy nghĩ của bạn một cách có trật tự. Chiến lược câu trả lời của bạn một cách tinh thần. Các đối số bạn đã trình bày trong câu trả lời phải có một chuỗi hợp lý và dễ hiểu.
- Hãy thử viết một cách dễ hiểu .
- Sửa lại những gì bạn đã viết một cách nhanh chóng. Nếu còn thời gian, hãy sử dụng điều đó để sửa bất kỳ lỗi chính tả và ngữ pháp nào bạn đã thực hiện khi trả lời.
 -Tránh lặp lại . Nghĩ đến các từ đồng nghĩa để thay thế một từ nhanh nhất có thể. Sử dụng các từ trái nghĩa bằng cách diễn giải câu một cách tiêu cực.

Làm thế nào để chuẩn bị cho việc nói ở nhà?

Cách chính xác là thực hành bằng cách ghi âm giọng nói của bạn trên điện thoại di động của bạn . Nghe lại điều đó sẽ giúp bạn hiểu sai lầm, dò dẫm bạn đã làm và có thể sửa nó.

- Để đầu óc của bạn thư thản.
- Đừng quá lạm phát bản thân trong khi bạn nói. Nói chuyện một cách tự tin và nói chuyện trong một rành mạch, mà không cần tạm dừng nhiều.
- Câu trả lời dài dòng của giám khảo nên tránh . Trả lời đúng điểm cho câu hỏi đang được hỏi.
- Trả lời đơn giản . Đừng quá mơ hồ khi trả lời.
- Yêu cầu giám khảo lặp lại câu hỏi hoặc làm sáng tỏ bất kỳ phần nào mà bạn không hiểu.

Tôi hy vọng giữ những gợi ý này sẽ giúp bạn luyện thi IELTS tại nhà thật tốt.
 

>> ​Chiến lược khi luyện IELTS Listening
>> Luyện kỹ năng Ielts Listening với 3 bước

Hoàng Vy
( Nguồn: Tổng hợp )

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang