0915.096.396

Làm thể nào để thi ielts đạt điểm cao?

Đầu tư cho việc học và mong muốn kết quả như mong đợi bạn cần phải lưu ý và làm theo những điều sau đây nhé!

Đặt mục tiêu từ sớm


Thời gian ôn luyện đủ nhiều sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái và học tập hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học vội vàng. Nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0 tức là bạn thực sự chưa từng học bất kỳ một kỹ năng ielts nào (có thể bạn vẫn biết tiếng anh) thì hãy tìm kiếm cho mình một trung tâm anh ngữ, một khóa học phù hợp với trình độ và mục tiêu điểm số của bạn trong tương lai. Chứng chỉ Ielts ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam có rất nhiều những bạn trẻ đạt được điểm số 8.0/9.0 là một mức điểm cực cao không chỉ với những người học tiếng anh mà còn với cả người bản xứ nữa.
 


Ielts rất phổ biến (nguồn:studylink)

Trang bị kỹ năng


Không giống như những bài thi khác, Ielts còn đánh giá các kỹ năng của bạn một cách độc lập. Bao gồm 4 kỹ năng chính mà bạn phải lưu ý như nghe, nói, đọc, viết. Để học được các kỹ năng này các bạn không nên chia ra riêng biệt kiểu như khi học nói thì bạn cứ nói vô tội vạ không thèm để ý đến xung quanh, xong đến khi học nghe lại chỉ ngồi ôm máy nghe như vịt nghe sấm.

Hãy kết hợp việc học giữa các kỹ năng có sự liên kết để học ví dụ như nghe và nói. Như vậy bạn sẽ mau tiếng bộ hơn rất nhiều. Đối với những kỹ năng giao tiếp trong khi thi ielts thì bạn buộc phải nói chuyện với người nước ngoài đấy nhé. Thứ 1 sẽ giúp bạn tiếng bộ nhanh hơn và thứ 2 là để bạn không bị khớp khi đi thi. Nhớ nhé!

 

Huyền Trân

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang