0915.096.396

Mai Phương Thúy chia sẻ bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

thao nguyen
Đăng bởi: thaonguyen026
Tham gia:
10/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0

Mai Phương Thúy chia sẻ bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Chúng ta cùng lắng nghe Mai Phương Thúy chia sẻ bí quyết học tiếng Anh hiệu quả như thế nào nhé!
 

Điều quan trọng khi học tiếng Anh là phải bền bỉ và kiên nhẫn, tiếng Anh mà không trau dồi thường xuyên dễ quên, khi học lại rất mất công
"Điều quan trọng khi học tiếng Anh là phải bền bỉ và kiên nhẫn, tiếng Anh mà không trau dồi thường xuyên dễ quên, khi học lại rất mất công", Mai Phương Thúy chia sẻ.

1.Theo Thuý, sinh viên và học sinh khác nhau thế nào?

- Sinh viên cần năng động và linh hoạt hơn để tiếp cận được khối lượng kiến thức lớn. Một sinh viên cần nhiều thời gian cho việc tự học chứ không chỉ đến lớp nghe - chép như trung học. Cũng may là từ trước tôi có thói quen này nên giờ chỉ cần phát huy thôi!

2. Tiếng Anh giúp gì cho cô sinh viên Mai Phương Thuý?

- Chắc chắn là có. Tôi đang theo học ngành business nên tiếng Anh giúp tôi nạp thêm lượng kiến thức lớn từ sách, báo, tạp chí nước ngoài. Nếu không có tiếng Anh (hay ngoại ngữ nói chung) bạn sẽ tự giới hạn mình trước một núi kiến thức khổng lồ từ thế giới.

3. Nguyên nhân gì khiến chị tập trung nhiều nhất cho môn tiếng Anh thời trung học?

- Ban đầu là vì tôi yêu thích môn học này. Rồi sau đó mới thấy giá trị của nó. Bây giờ thì thấy mình rất sáng suốt khi đầu tư cho nó như vậy.

4. Chị "nạp" tiếng Anh kiểu gì vậy?

- Để học tốt tiếng Anh thì có nhiều cách, không có khuôn mẫu nào hết, mỗi người có cách học hiệu quả riêng của mình. Điều quan trọng là phải bền bỉ và kiên nhẫn. Tiếng Anh mà không trau dồi thường xuyên dễ quên, khi học lại rất mất công.
Hằng ngày, tôi xem, nghe và nói nhiều nhất có thể (nói sai cũng mặc kệ, sai thì mới tiến bộ được các bạn ạ). Những kênh truyền hình mà mình thích như BBC, CNN hay Disney chanel có nhiều chương trình hay, vừa được thư giãn, vừa được hiểu biết, thực hành thêm, một cách tương tác rất hiệu quả.
Ngoài ra thì tôi còn thích xem phim phụ đề như phim Cướp biển vùng Caribbe chẳng hạn, vừa xem phim, vừa nghe tiếng xem ngữ điệu người ta nói như thế nào. Mỗi lần như vậy, các kỹ năng tiếng sẽ được trau dồi một cách rất tự nhiên.

5. Thế còn đọc hiểu?

- Sách là số một. Tôi đặc biệt thích đọc tiểu thuyết. Cứ khi nào mua được một cuốn bản gốc tiếng Anh là sướng kinh khủng, tìm ngay một chỗ yên tĩnh để mà nghiền ngẫm. Thói quen đọc giúp mình biết thêm nhiều cấu trúc câu hay, cách hành văn và cả ngữ pháp. Mà hôm trước vừa đọc xong cuốn Dracula, không ngờ lại có những thước văn tả hay đến thế, đọc xong... sợ ma mất ngủ mấy đêm.
Bên cạnh đó thì sách để học cũng cần đầu tư đấy. Hồi đi học, tôi không bao giờ mua quần áo mốt này mốt kia, toàn dành dụm tiền để mua sách tiếng Anh thôi. Sách dày và nhiều cuốn có giá khá cao. Nhưng đổi lại, mình đọc nó sẽ thu được nhiều kiến thức lắm. Tôi có đầy đủ các từ điển Oxford, Longman... Theo tôi, loại sách cần có đầu tiên là từ vựng, rất quan trọng.

6. Dành thời gian tự học nhiều quá liệu có để lại "hậu quả" gì?

- Tự học chứ có phải... tự kỷ đâu. Tôi nghĩ hoà nhập và thích ứng tốt với môi trường xung quanh mới khiến người ta minh mẫn hơn để học tốt. Ví dụ như việc tôi có những người bạn nước ngoài, nói chuyện với họ cũng là cách học đó thôi. Môi trường học tiếng Anh là rất mở, học mọi lúc, mọi nơi, nó là cơ hội phát triển tốt với những người năng động, tôi nghĩ vậy. Nhiều khi nói chuyện với các bạn nước khác, trao đổi về văn hoá các nước cũng biết được cái mới, cái hay.

7. Chị khá nhất là ở kỹ năng nào?

- Nghe và nói - hai kỹ năng tôi được thực tế nhiều nhất.

Top 5 của Mai Phương Thuý

5 bài hát được repeat trong iPod:
1. Bad day - Daniel Powter
2. Wake me up when September ends – Greenday
3. You could be happy - Snow Patrol
4. Walk away - Kelly  Clarkson
5. Beautiful - Xtina.
5 bộ phim "đỉnh":
1. Pirates of the Caribbean 
2. Lord of the Rings
3. Smallville (xem bộ phim này rất tốt cho luyện nghe và từ vựng)
4. Superman returns
5. Finding Nemo
5 địa điểm đáng yêu nhất Thuý từng đến:
1. Hà Nội - Đối với Thuý không ở đâu xinh đẹp bằng Hà Nội cả!
2. Paris - Champs d'Eysées
3. Tokyo
4. Madagui
5. London

>> Bí quyết cải thiện việc học Tiếng Anh

>> Những Lỗi Thường Mắc Phải Khi Học Tiếng Anh
 

Sưu tầm
Thúy Dung

 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang