0915.096.396

Nắm ngay 4 bí quyết để luyện TOEFL đạt điểm cao

Bạn cần phải tập trung cao độ trong bài thi nghe, và biết cách loại trừ đáp án khi thực hiện phần Reading.

Cần nắm ý chính khi làm bài thi Reading của TOEFL

Kỹ năng đọc hiểu thật nhanh nội dung chính của toàn bộ bài viết cũng như các đoạn văn là rất cần thiết trong bài thi TOEFL. Đồng thời, trong đề thi, các câu hỏi cũng được sắp xếp theo thứ tự trùng lắp với trong văn bản nên bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi hơn. Chỉ cần đặt bút viết 3-4 chữ tóm tắt được đại ý và liên hệ với nội dung chính sau mỗi đoạn bạn đọc là bạn đã thành công được nửa đường đi rồi đấy! Thông thường, câu hỏi khó nhất là câu hỏi về nội dung chính, vì thế, khi đó bạn nên loại trừ các đáp án quá chi tiết hoặc quá khái quát hoặc nêu sai mối quan hệ giữa các nội dung trong văn bản.

Hãy take note cho môn nghe Listening một cách từ tốn

Đừng phát hoảng khi nhìn thấy những người bạn học hoặc thí sinh cùng thi cặm cụi viết hết những gì họ nghe thấy, đó là một phương pháp sai đấy. Chính việc làm đó sẽ khiến bạn khó theo dõi các thông tin nghe được. Hoặc chỉ vì thiếu kĩ năng từ vựng mà bạn sẽ chỉ lo đánh vần từ muốn viết mà bỏ lỡ những gì cần nghe. Do đó, hãy luyện tập cách nghe một lần và “note down” những gì quan trọng nhất trong bài nghe. Thậm chí, nếu gặp trục trặc giữa đường lúc đang nghe thì bạn vẫn nên bỏ qua và tập trung vào phần sau, hoặc có thể phiên âm tiếng Việt cả từ mới nghe để mọi thứ trôi chảy hơn.

toefl 

Bình tĩnh là cách để thi Nghe tốt nhất (Nguồn: flickr)

Dành nhiều thời gian tập đánh máy để có điểm cao môn Writing

Trong kì thi TOEFL sẽ yêu cầu bạn cần luyện thi TOELF và 2 dạng bài viết bao gồm intergrated (kết hợp yêu cầu) và independence (tự do). Khi chấm điểm, giáo khảo sẽ đặt vấn đề ngữ pháp và nội dung của bài viết luận học thuật lên cao hơn là từ vựng và phong cách viết. Đặc biệt, chúng ta không nên dùng các từ lóng (slangs) hoặc thành ngữ (idioms) trong bài viết vì như vậy sẽ làm mất đi tính nghiêm túc (formal) của một bài viết học thuật. Đối với dạng intergrated, bạn nên gõ được 300 chữ trong khoảng 15 phút thi, còn đối với dạng independence thì khảong 550 từ trong vòng 25 phút. Thời gian còn lại chính là để dành cho bạn kiểm tra lại các lỗi ngữ pháp, từ vựng không đáng có nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách viết mở bài và kết bài trước rồi mới đến thân bài, cách làm này sẽ giúp bạn dù bị thiếu thời gian nhưng vẫn đạt được một bài viết hoàn chỉnh đủ cấu trúc 3 phần.

Nói nhiều và nói nhanh trong phần Speaking thật ra là bất lợi

Đừng vì quá lo lắng mà nói quá nhanh vào lúc khởi đầu làm bài mà lúc sau lại bị thiếu thông tin, dẫn đến việc chậm lại hoặc tệ nhất là “câm lặng” trong khoảng thời gian còn lại khi đi thi TOELF. Ngoài ra, bạn nên tránh việc sửa lỗi, lặp lại các từ mình đã nói quá nhiều hoặc cứ mãi ngập ngừng để suy nghĩ. Bí quyết là bạn nên để dư 3-5 giây để có thể kết luận được bài nói của mình. Hãy cứ thoải mái trình bày suy nghĩ của mình một cách tự nhiên và mạch lạc nhất có thể, bạn sẽ được đánh giá cao.
 
>> Bí kíp chinh phục kỳ thi nói TOEFL IBT
>> Hướng dẫn làm bài thi Nghe TOEFL iBT hiệu quả
 

Nguồn: Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1120
  • Trả lời:172
Len dau trang