0915.096.396

Những bước chuẩn bị cho kì thi TOELF PBT

Trước bất cứ kì thi nào, việc chuẩn bị mọi thứ một cách cẩn thận sẽ giúp bạn tự tin và đạt được kết quả tốt hơn. 
 

TOELF
Chuẩn bị mọi thứ cẩn thận là chìa khóa dẫn đến thành công (Nguồn: cleveracademy)

Tìm hiểu các phiên bản bài thi TOELF

Hiện nay có hai phiên bản TOELF để chọn lựa là TOELF iBT (thi trên máy) và TOELF PBT (thi trên giấy). Bạn nên tìm hiểu dạng TOELF yêu cầu của trường đại học hoặc công ty mà bạn dự định nộp đơn để lựa chọn hình thức thi cho phù hợp. Mỗi dạng sẽ có hình thức thi và cách chấm khác nhau, thế nên hãy xác định rõ bạn dự định thi dạng nào để có bước chuẩn bị phù hợp. 
 

Luyện tập có kế hoạch

Hãy làm thử một vài bài thi TOEFL, chấm điểm, tự nhận xét lại và list ra những điểm mạnh cũng như điểm yếu của bạn. Từ đó, ta sẽ dồn trọng tâm ôn tập vào những phần bị yếu để cải thiện chúng tốt hơn. Muốn có một bài thi hoàn hảo, ta cần làm song song cả hai việc: cải thiện phần bị yếu nhưng cũng không được quên ôn lại những phần đã làm tốt. Hãy nhờ giáo viên hoặc một ai đó thành thạo về TOEFL giúp đỡ bạn trong việc ôn tập cũng như khắc phục những điểm yếu kém.
 

Mẹo làm bài thi TOEFL PBT

Phần đọc hiểu

Đầu tiên, hãy đọc hết bài để nắm ý chính. Trong khi đọc, hãy chú ý những câu văn ở đầu hoặc cuối mỗi đoạn, nó thường chứa ý chính của đoạn đó. Hãy làm những câu hỏi liên quan đến từ vựng và những chi tiết nhỏ trong bài trước. Tiếp theo, đọc kỹ những câu hỏi về nội dung hoặc các ý có đề cập trong bài để suy nghĩ và đưa ra lựa chọn thích hợp. Bạn có 55 phút để hoàn thành 50 câu hỏi.

Phần ngữ pháp

Hãy dùng phương pháp loại suy để loại đi những câu trả lời quá mức ngớ ngẩn, quá dài dòng hoặc bạn biết chắc rằng nó đã sai. Sau đó, cẩn thận phân tích đề cùng các câu trả lời dựa vào kiến thức ngữ pháp đã học để tìm ra đáp án đúng. 40 câu hỏi TOELF PBT này nên được giải quyết trong 25 phút.

Phần nghe hiểu

Cách duy nhất để làm tốt phần này là luyện nghe càng nhiều càng tốt, vừa nghe vừa phân tích một số cách phát âm, cách luyến láy hay nói tắt của người bản xứ. Nếu có thể tìm được người bản xứ và luyện nói tiếng Anh với họ thì quá tốt. 50 câu hỏi dạng này có thể ngốn của bạn từ 30 đến 40 phút.

Phần viết luận

Đây là một phần khá quan trọng cần chú ý khi chuẩn bị cho kì thi TOELF PBT. Trước khi bắt tay vào làm bài, hãy dành từ 5 đến 10 phút để list ra những ý tưởng bạn định viết. Hành động này sẽ giúp bài viết trở nên mạch lạc và không bị lan man, thiếu ý. Trong quá trình viết hãy nhớ dùng ví dụ để chứng minh cho các luận điểm của bạn, giúp nó trở nên thuyết phục hơn. Sau khi viết xong, kiểm tra cẩn thận xem bài viết đã đủ 3 phần bắt buộc là đầu, thân và kết chưa. Một bài viết hoàn chỉnh nhất định phải có đủ 3 phần như thế.
 

TOELF PBT
Hãy luyện tập chăm chỉ để bài thi đạt kết quả tốt nhất (Nguồn: emti-training)
 

Hãy ôn luyện chăm chỉ và làm bài một cách cẩn thận, đó chính là bí quyết để giành điểm cao trong bất cứ kì thi nào. Hy vọng một vài bí quyết nho nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới và đạt được kết quả như mong muốn. 

>> TOEFL Writing: Why do people go to college?
>> Tự ôn thi TOEFL IBT siêu hiệu quả

 
Nguồn: cleveracademy

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1113
  • Trả lời:172
Len dau trang