0915.096.396

​Những di sản nổi tiếng tại Vương Quốc Anh – P1

Những công trình kiến trúc cổ điển và có lịch sử lâu đời của nước Anh thu hút khách du lịch.

Nước Anh là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm không chỉ vì vẻ đẹp nên thơ mà còn vì những địa điểm nổi tiếng đẹp mắt.

1. Ngôi làng New Lanark

 
Là một ngôi làng với kiến trúc là những dãy nhà nhiều tầng được xây dựng san sát nhau rất kiên cố dọc theo bờ sông Cltyle, làng New Lanark được xây dựng vào năm 1786, thế kỉ 18 bởi David Dale và trở thành trở thành một mô hình kinh tế công nghiệp điển hình của châu Âu trong thế kỷ 19.


Làng New Lanark, Anh – Ảnh: lanark

Với những giá trị lịch sử lâu đời và vẻ đẹp cảnh quan quyến rũ, ngôi làng đã được UNESCO công nhận là di sản thế vào năm 2001. Hiện nay, ngôi làng đã trở thành một trong những di sản nổi tiếng ở nước Anh thu hút nhiều du khách ưa thích khám phá những địa điểm cổ kính.

2. Tháp London

 
Được biết đến là cung điện và pháo đài của Nữ hoàng, tháp London là một di tích lịch sử lâu đời với hơn 1.000 năm tuổi, nằm ở trung tâm London, trên bờ Bắc sông Thames.


Tháp London, Anh – Ảnh: pixabay

Đến với Tháp London, khách du lịch sẽ được tham quan Tháp Trắng (White Tower) trung tâm, khu vực lâu đời nhất, với kiến trúc thu hút nhất của khu phức hợp và Tháp Máu (Bloody Tower), tòa tháp có tên gọi từ sự kiện ám sát vị vua nhỏ bị phế truất, Edward V, và em trai Richard.

3. Bốn lâu đài Beaumaris, Conwy, Caernarfon và Harlech.

 
Bốn lâu dài này được xây dựng quy tụ lại với nhau và tạo thành một pháo đài, bức tường thành kiên cố bao vệ cho ngoại vi London. Nằm dọc theo các thị trấn ở Conwy và Caernarfon, 4 lâu đài này mang nét kiến trúc theo phong cách quân sự thời trung cổ được thiết kế bởi kiến trúc sư trưởng của triều đại vua Edward đệ nhất tại Vương quốc Anh.

Lâu đài Beaumaris là lâu đài cuối cùng của Edward và được xem là một trong những lâu đài đẹp nhất ở xứ Wales.


Một góc lâu đài Beaumaris, Anh – Ảnh: doanhnhancuoituan

Lâu đài Conwy được xây đựng trên bờ biển  phía Bắc xứ Wales vào năm 1283, theo lệnh của Edward đệ nhất. Đứng trên đỉnh tòa tháp cao nhất của lâu đài cổ kính này, ta có thể ngắm được phong cảnh quyến rũ dọc bờ biển phía Bắc xứ Wales.


Lâu đài Conwy, Anh – Ảnh: guidenorthwales

Lâu đài Caernarfon được vua Edward I xây dựng vào thế kỉ 14, ở phía Bắc xứ Wales, theo kiến trúc thời La Mã và là một trong những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ nhất bấy giờ.


Lâu đài Caernarfon, Anh – Ảnh: fr.gde-fon

Lâu đài Harlech nằm ở Harlech, xứ Wales, được vua Edward I xây dựng trên đỉnh một vách đá gần biển Ireland. Tuy nhiên, lâu đài này có tâm lớn hơn các lâu đài trước, và các bức tường dày hơn, mạnh hơn và cao hơn so với tháp pháo.


Lâu đài Harlech, Anh – Ảnh: britainexpress

4. Liverpool

 
Liverpool là thành phố văn hóa của châu Âu với niềm kiêu hãnh 800 năm lịch sử cũng như là thành phố cảng lớn thứ 3 của Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó, thành phố này còn được sách kỷ lục Guiness công nhận là thành phố nhạc Pop của thế giới với những con phố tràn ngập âm nhạc được biễu diễn từ những ban nhạc địa phương.


Thành phố Liverpool, Anh – Ảnh: lawrencekenwright

5. Vườn thực vật Hoàng gia Kew

 
Được xây dựng vào năm 1759, vườn thực vật Hoàng gia Kew tọa lạc tại khu Richmond bên bờ sông Thames thuộc vùng ngoại ô phía tây London, với diện tích khoảng 122 ha (300 mẫu Anh).


Một góc vườn Kew, Anh – Ảnh: topplus

Khu vườn có khoảng hơn 40.000 loài thực vật, có trên 7 triệu mẫu cây khô và lưu giữ nhiều chủng loài thực vật phong phú hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, Vườn Kew có hệ thống với hơn 10 nhà kính được thiết kế theo những hình dạng khác nhau, mà tiêu biểu nhất là nhà cọ với hình dạng như một con tàu úp ngược – một trong những nhà kính nổi tiếng nhất thế giới.


Nhà cọ tại vườn Kew – Ảnh: blogspot

Năm 2003, vườn thực vật hoàng gia Kew đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, và trở thành một trong những địa điểm di sản ở nước Anh thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới chiêm ngưỡng.

>> Thiên đường mua sắm tại nước Anh
>> Du học Anh với 10 thành phố hấp dẫn khác ngoài London - P2

Hương Thảo (Tham khảo ngoisao)
 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1113
  • Trả lời:172
Len dau trang