0915.096.396

Những điều cần biết về bài thi Verbal

vbjhd
Đăng bởi: fhkfn
Tham gia:
10/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0
Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA).
 
 • Thời gian: 75 phút
 • Cấu trúc: 41 câu hỏi
 • Mục đích: Kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, ngữ pháp, lý luận

Phần ngôn ngữ của GMAT được thiết kế để kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ năng viết bài luận bằng tiếng Anh, lập luận phân tích và khả năng đọc hiểu của bạn. Phần này bao gồm 3 kiểu câu hỏi: lý luận phê bình, sửa lỗi câu và đọc hiểu.

Critical Reasoning là gì?

Phần này kiểm tra các kỹ năng liên quan trong việc đánh giá, lập luận cũng như xây dựng kế hoạch hành động. Phần này gồm 1 bài lập luận ngắn và những câu hỏi liên quan tới nó. Bạn cần trả lời các dạng câu hỏi này: Câu nào dưới đây làm yếu đoạn tranh luận trên? Câu nào dưới đây là khiến nó trở nên rõ ràng hơn? Bạn cũng có thể được yêu cầu tìm giả định của đoạn tranh luận hoặc nêu lên giả định của chính mình.

Để thành công trong phần Critical Reasoning đòi hỏi 4 điều sau:

 • Am hiểu về cấu trúc của đoạn tranh luân
 • Nhận dạng kết luận của bài
 • Xác định các dẫn chứng hỗ trợ kết luận của bài
 • Xác định những giả định giúp kết nối các dẫn chứng và kết bài với nhau

Quan trọng hơn cả, hãy đọc bài một cách cẩn thận. Các câu hỏi phần Critical Reasoning nổi tiếng về cách dùng từ ngữ phức tạp.

Những thách thức của phần Sentence Correction

Những kỹ năng viết luận văn bằng tiếng Anh của bạn có tốt không? Bạn sẽ tìm ra câu trả lời qua những câu hỏi của phần Sentence Correction. Bạn sẽ đối mặt với nhiều câu hỏi dài và sai ngữ pháp. Mỗi câu hỏi thuộc dạng này có chứa 1 phần bị gạch chân. Có 5 sự lựa chọn được đưa ra để thay thế cho phần gạch dưới. Bạn cần phải phân tích phần gạch chân và xác địng câu trả lời nào là chính xác nhất.

Các câu hỏi của phần Sentence Correction thường bao gồm 2 hoặc nhiều lỗi. Thời gian là điều cốt yếu tuỳ vào độ dài và khó của từng câu hỏi. Bạn cần làm các câu hỏi ngắn nhanh hơn để có thời gian suy nghĩ cho các câu hỏi khó hơn.

Kiểm tra phần Reading Comprehension

Bạn có thể đã quá quen với dạng câu hỏi của phần Reading Comprehension. Các câu hỏi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của bạn, cụ thể hơn là những khả năng sau:

 • Tóm tắt ý chính
 • Phận biệt giữa các ý tưởng cụ thể và những ngụ ý của tác giả
 • Suy luận dựa trên bài đọc
 • Tìm được giọng văn và thái độ của tác giả về một chủ đề

Mỗi đoạn đọc dài khoảng 350 từ gồm từ 3-8 câu hỏi thuộc nhiều thể loại khác nhau từ kinh doanh, chính trị, khoa học xã hội và lịch sử. Những đoạn đọc này được lấy từ những tạp chí nghiên cứu.

Khi đọc hiểu một đoạn văn, hãy nhớ rằng bạn không nên cố gắng ghi nhớ tất cả các thong tin. Đầu tiên, bạn hãy đọc nó một cách nhanh chóng, cố gắng nghĩ về chủ đề của đoạn văn, mục đích của tác giả, tiếng nói của tác giả trong bài và phạm vi của đoạn văn. Hầu hết các chi tiết bạn cần tìm đều có trong đoạn văn.

(Theo cleveracademy.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang