0915.096.396

Những điều cần thiết khi học IELTS cho người mới bắt đầu

 Đối với những người mới bắt đầu thi IELTS, sẽ không ít câu hỏi được đặt ra như “Học IELTS thế nào để đạt hiệu quả?”, “Nên bắt đầu từ đâu để nâng band điểm?”. Để có được một cách học hiệu quả, Diễn Đàn Tiếng Anh đã đúc kết cho bạn những điều cần biết về IELTS dành cho người mới bắt đầu.

                               

           1. Kiến thức về 4 kỹ năng trong IELTS

Kỳ thi IELTS có 4 kỹ năng chính: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải học thật chậm mà phải chắc. Chớ nên vội nôn nóng dồn ép bản thân. Đặc biệt là phải yêu thích với việc học, tránh cảm giác học cho có hoặc học vì bị ép buộc.

Lời khuyên dành cho bạn chính là bạn cần phải xác định rõ trình độ đang ở mức nào thì bạn mới biết được mình cần phải nỗ lực thêm bao nhiêu, và nỗ lực như thế nào để đạt được mốc điểm mà mình đang cần hướng tới.

           2. Làm quen với những dạng bài thi

Đối với Academic IELTS (IELTS Học thuật):

  • Listening – Thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm trong thời gian 30 phút để trả lời 40 câu hỏi.

  • Reading – Thí sinh đọc 3 đoạn văn mang tính học thuật cao, trả lời 40 câu hỏi trong thời gian 60 phút.

  • Writing – Trong thời gian 60 phút thí sinh hoàn thành 2 bài viết:

  • Task 1: Yêu cầu bạn viết một bài tóm tắt và phân tích ít nhất 150 từ về một biểu đồ cụ thể, bảng hoặc quy trình (cách thức hoạt động, cách thức thực hiện của một thứ gì đó).

  • Task 2:  Yêu cầu bạn viết một bài ít nhất 250 từ, trình bày quan điểm, thảo luận hoặc phân tích một chủ đề cùng với những lập luận và ví dụ có liên quan từ kiến thức hoặc kinh nghiệm của bạn.

  • Speaking – Phần thi được thực hiện theo hình thức 1-1 giữa thí sinh dự thi với một giám khảo. Bạn sẽ thực hiện 3 phần thi Speaking trong vòng 11-14 phút.

           3. Giải đề thi và kiểm tra tiến bộ luyện thi

 Sau một quá trình xây dựng nền tảng kiến thức, kĩ năng luyện thi IELTS cần thiết. Bạn cần thúc đẩy bản thân vào giai đoạn giải đề liên tục và canh giờ đúng chuẩn thời gian của một kỳ thi IELTS.

Ban đầu việc giải đề sẽ không chú trọng nhiều vào thời gian để bạn tập trung xác định vào khả năng giải đề của bản thân. Nếu thời gian bạn kết thúc bài thi trễ hơn thời gian quy định thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy đặt mục tiêu với từng bước tiến nhỏ dần để bản thân dần thay đổi hơn. Quan trọng là chính bản thân bạn không được nản chí. 

Sau khi hoàn thành xong bước trên, bạn sẽ thử thách bản thân bằng cách giải đề theo đúng thời gian của đề thi thật để biết được khả năng của mình đến đâu. Việc tăng tốc sẽ giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày và đạt được kết quả như mong đợi.
                      

Những thông tin về học IELTS cho người mới bắt đầu trên đây hy vọng sẽ giải tỏa được phần nào băn khoăn của bạn. Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu và có ý chí quyết tâm để nhanh chóng chinh phục IELTS một cách dễ dàng. Hãy luôn nhớ rằng “No pain no gain”.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Len dau trang